Trung tâm ARO/AIS Nội Bài đảm đương nhiệm vụ mới trong năm 2021

Chủ nhật, 07 Tháng 3 2021 10:15

Triển khai chủ trương của Cục Hàng không Việt Nam về việc điều chỉnh cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không (AIS) sân bay; từ 00h01 (giờ quốc tế) ngày 25/3/2021, Trung tâm ARO/AIS Nội Bài cùng với 03 Trung tâm ARO/AIS khác trực thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không sẽ đảm đương nhiệm vụ mới.
 

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không: Thực hiện chuyển đổi chỉ địa danh của 02 vùng thông báo bay của Việt Nam

Thứ hai, 12 Tháng 10 2020 02:33

07h00 ngày 08/10/2020: Các cơ sở cung cấp dịch vụ thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) thực hiện chuyển đổi chỉ địa danh của 02 vùng thông báo bay (FIRs) của Việt Nam.
   

Tiếng Anh - Công cụ thành công trong lĩnh vực hàng không

Thứ sáu, 07 Tháng 8 2020 03:08

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong lĩnh vực hàng không. Nó kết nối những nhân viên mặt đất với phi công trên bầu trời, nhân viên không lưu ở quốc gia này với nhân viên không lưu ở quốc gia khác khi chuyển giao trách nhiệm điều hành bay.

Đọc thêm: Tiếng Anh - Công cụ thành công trong lĩnh vực hàng không

   

Áp dụng kết quả nghiên cứu đề tài khoa học vào công việc tính toán điểm trọng yếu, đường hàng không

Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 03:45

Việc tính toán tọa độ các điểm báo cáo, thông số đường hàng không, ranh giới khu vực trách nhiệm, phân khu kiểm soát... là nội dung trọng yếu trong công tác thiết kế phương thức bay, thiết kế vùng trời, đường hàng không, công tác quản lý vùng trời và các công tác khác. Trước đây và hiện tại, để thực hiện việc này đòi hỏi phải kết hợp nhiều phép toán và bằng nhiều phương pháp khác nhau:

Đọc thêm: Áp dụng kết quả nghiên cứu đề tài khoa học vào công việc tính toán điểm trọng yếu, đường hàng không

   

Nâng cao hiệu quả công tác thiết kế phương thức bay PBN bằng hệ thống phần mềm của IDS AIR NAV

Thứ tư, 04 Tháng 3 2020 06:49

Việc đưa vào áp dụng các phương thức bay, đường bay PBN tại Việt Nam đã đánh dấu một cột mốc thay đổi lớn trong phương pháp điều hành bay thông qua việc tận dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến của tàu bay, từ đó giúp giảm tải khối lượng công việc của KSVKL và phi công, giảm nhu cầu dẫn dắt tàu bay bằng radar tại những nơi được trang bị giám sát cũng như nhu cầu liên lạc thoại vô tuyến, nâng cao độ chính xác an toàn bay và góp phần hỗ trợ việc lập kế hoạch hiệu quả hơn cho cả cơ quan cung cấp dịch vụ không lưu lẫn nhà khai thác. Việc thiết kế hệ thống phương thức bay, đường bay PBN cung cấp sẵn phân cách an toàn giữa các tàu bay đi và đến, mở cửa ngõ ra vào riêng biệt cho từng luồng hoạt động bay và kết nối liền mạch với hệ thống mạng lưới đường hàng không hiện hữu đã tạo được nhiều thuận lợi cho công tác hiệp đồng điều hành bay giữa các cơ sở kiểm soát không lưu, tàu bay có thể thay đổi độ cao liên tục với biên dạng độ cao tối ưu hơn giúp nâng cao năng lực điều hành của cơ sở kiểm soát không lưu một cách đáng kể.

Đọc thêm: Nâng cao hiệu quả công tác thiết kế phương thức bay PBN bằng hệ thống phần mềm của IDS AIR NAV

   

Trang 4 của 19

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>