Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam hợp tác với Singapore chia sẻ dữ liệu ADS-B

Thứ ba, 02 Tháng 7 2013 03:47


Giám sát tự động phụ thuộc - Phát quảng bá (ADS-B) là một công nghệ hoàn toàn mới, làm thay đổi công nghệ CNS (thông tin- dẫn đường- giám sát) trong công tác quản lý không lưu trên thế giới hiện nay.

Đọc thêm: Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam hợp tác với Singapore chia sẻ dữ liệu ADS-B

 

Đoàn Thanh niên AIS ra quân hưởng ứng “Ngày môi trường Thế giới 5/6/2013”

Thứ hai, 17 Tháng 6 2013 02:49

Được sự ủng hộ của Đảng ủy và lãnh đạo Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, ngày 5/6/ 2013 Đoàn cơ sở AIS đã ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013. Tham dự lễ ra quân có đông đủ các bạn đoàn viên của Chi đoàn Tổng hợp và Chi đoàn Khai thác - Kỹ thuật khu vực phía Bắc.

Đọc thêm: Đoàn Thanh niên AIS ra quân hưởng ứng “Ngày môi trường Thế giới 5/6/2013”

   

1/6 cùng thiên nhiên của thiếu nhi AIS

Thứ tư, 05 Tháng 6 2013 03:49

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6.2013, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Trung tâm và sự phối hợp, tạo điều kiện của Công đoàn Trung tâm; Đoàn cơ sở AIS đã chủ trì tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ công nhân viên trong Trung tâm.

Đọc thêm: 1/6 cùng thiên nhiên của thiếu nhi AIS

   

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2013

Ngày 5 tháng 6 năm 1972, nhân Hội nghị Môi trường Thế Giới tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định ngày này là Ngày Môi trường thế giới. Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Cách hoạt động hưởng ứng thường được tổ chức trong tuần lễ quanh ngày 5 tháng 6 hàng năm.

Mục đích của Ngày Môi trường thế giới là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường. Sự kiện này làm cho các vấn đề môi trường mang tính nhân văn; trao quyền cho mọi người để trở thành tác nhân tích cực của quá trình phát triển bền vững và bình đẳng; nâng cao hiểu biết của các cộng đồng về vai trò then chốt làm thay đổi hành vi hướng tới các vấn đề môi trường; ủng hộ mối cộng tác để đảm bảo rằng, tất cả các quốc gia và các dân tộc được hưởng một tương lai an toàn và thịnh vượng hơn”.

Đọc thêm: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2013

   

Chuyển đổi từ AIS sang AIM – lộ trình lâu dài

Thứ tư, 22 Tháng 5 2013 22:32

“Dịch vụ thông báo tin tức hàng không (Aeronautical Information Service – AIS) là hoạt động thu thập, xử lý, biên soạn, phát hành và cung cấp các tin tức cần thiết trong nước và quốc tế đảm bảo an toàn cho hoạt động bay”.

“Quản lý tin tức hàng không (Aeronautical Information Management – AIM) là sự quản lý tổng hợp, linh hoạt dịch vụ thông báo tin tức hàng không một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả thông qua việc hợp tác cung cấp và trao đổi dữ liệu hàng không dạng số được đảm bảo chất lượng của tất cả các bên liên quan”.

Đọc thêm: Chuyển đổi từ AIS sang AIM – lộ trình lâu dài

   

Trang 29 của 31

<< Bắt đầu < Lùi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Tiếp theo > Cuối >>