Giới thiệu dịch vụ thủ tục bay

Thứ hai, 26 Tháng 2 2018 07:58

Dịch vụ Thủ tục bay là một trong những dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, được cung cấp để nhận, xử lý các báo cáo, điện văn liên quan đến Dịch vụ không lưu và các kế hoạch bay không lưu nộp trước khi tàu bay khởi hành.

Đọc thêm: Giới thiệu dịch vụ thủ tục bay

 

Các giai đoạn chuyển đổi AIS-AIM tại Việt Nam

Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017 07:31

Sau Giai đoạn 1 – Củng cố, Giai đoạn 2 trong lộ trình chuyển đổi từ Dịch vụ Thông báo tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM) là giai đoạn Tiến tới kỹ thuật số.

Đọc thêm: Các giai đoạn chuyển đổi AIS-AIM tại Việt Nam

   

Huấn luyện nâng cao ứng dụng ArcGIS trên phần mềm ESRI cho nhân viên bản đồ hàng không

Thứ hai, 25 Tháng 12 2017 01:20

Phòng Bản đồ- Phương thức bay thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không được giao thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về thiết kế phương thức bay và biên soạn sơ đồ/bản đồ hàng không. Hiện tại, công việc biên soạn sơ đồ/bản đồ hàng không một phần đang được thực hiện trên phần mềm ArcGIS for Desktop của ESRI có tích hợp các công cụ hỗ trợ để biên soạn sơ đồ/bản đồ hàng không. Đây là phần mềm đã được tích hợp Cơ sở dữ liệu hàng không và Cơ sở dữ liệu địa lý với nhiều đặc tính ưu việt trong việc biên soạn và quản lý sơ đồ/bản đồ theo hệ thống đã được phân lập riêng trong phần mềm.

Đọc thêm: Huấn luyện nâng cao ứng dụng ArcGIS trên phần mềm ESRI cho nhân viên bản đồ hàng không

   

Giới thiệu về Quản lý tin tức hàng không thông qua hệ thống mở rộng (System Wide Information Management - SWIM)

Thứ năm, 10 Tháng 8 2017 01:45

Khái niệm hoạt động quản lý không lưu (ATM) toàn cầu là một hoạt động mạng tập trung, trong đó mạng ATM được xem là một tập hợp các điểm nút (bao gồm cả tàu bay), cung cấp hoặc sử dụng thông tin. Nhà khai thác tàu bay, các trung tâm điều hành khai thác sẽ chia sẻ thông tin, trong khi những người dùng riêng lẻ cũng có thể làm như vậy thông qua các ứng dụng khác. Việc hỗ trợ của mạng ATM sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng có liên quan trong mọi trường hợp.

Đọc thêm: Giới thiệu về Quản lý tin tức hàng không thông qua hệ thống mở rộng (System Wide Information Management - SWIM)

   

An toàn hàng không trong dịch vụ thông báo tin tức hàng không tại cảng hàng không, sân bay

Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 04:13

Dịch vụ Thông báo tin tức hàng không tại cảng hàng không, sân bay bay (gọi tắt là dịch vụ Thông báo tin tức tại sân - AD AIS) là dịch vụ được cung cấp bởi các cơ sở AIS tại cảng hàng không, sân bay. Thông thường các cơ sở AIS này được đặt ở vị trí thuận lợi tại các sân bay để tạo điều kiện cho tổ lái có đủ thời gian làm các thủ tục trước và sau chuyến bay nhằm đảm bảo cung cấp thông tin về an toàn bay cho mỗi chuyến bay trước khi cất cánh và tiếp nhận thông tin phản hồi về an toàn bay sau khi hạ cánh. Với dịch vụ này, các chuyến bay sẽ được cung cấp những cảnh báo trước và kịp thời các tin tức quan trọng liên quan đến an toàn bay có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến bay đó.

Đọc thêm: An toàn hàng không trong dịch vụ thông báo tin tức hàng không tại cảng hàng không, sân bay

   

Trang 9 của 19

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>