Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không: Tiếp đón và làm việc với Đoàn thanh tra an toàn hàng không toàn cầu ICAO - USOAP CMA

Thực hiện kế hoạch thanh tra An toàn hàng không (ATHK) từ ngày 15 đến ngày 27 tháng 5 năm 2024 trong các lĩnh vực: LEG/ORG/PEL/OPS/AIR/AIG/ANS/AGA. Sáng 23 tháng 5 năm 2024, đại diện đoàn kiểm tra ICAO-USOAP CMA, Ông Prosper Zo'o-Minto'o (PZ) - Giám đốc Khu vực, Văn phòng Tây và Trung Phi, Dakar đã đến làm việc và khảo sát thực tế tại Trung tâm ARO/AIS Nội Bài, Phòng NOTAM quốc tế, Phòng Bản đồ - Phương thức bay trực thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

nh_1

Ảnh 1: Ông Prosper Zo'o-Minto'o (PZ) thăm và khảo sát thực tế tại Trung tâm ARO/AIS Nội BàiTham gia tiếp đoàn
Về phía Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), dẫn đầu có ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và ông Nguyễn Thế Hưng - Trưởng phòng Quản lý hoạt động bay, bà Trần Đức Hoài Phương - Phó Trưởng phòng Quản lý hoạt động bay.
Về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, có ông Nguyễn Công Long - Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và ông Ngô Thế Vinh - Trưởng ban An toàn - Chất lượng.
Ngoài ra, còn có các cán bộ lãnh đạo đơn vị thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, Trung tâm Khí tượng hàng không cùng tham gia tiếp đoàn làm việc tại các cơ sở cung cấp dịch vụ của Trung tâm Thông báo tin tức hàng không.
i
nh_2_1

Ảnh 2: Đoàn kiểm tra ICAO - USOAP CMA chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm 
Thông báo tin tức hàng không

Trong suốt buổi làm việc và khảo sát, đại diện cán bộ các cơ sở ARO/AIS Nội Bài, NOTAM, MAP/CHART đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị nằm trong dây chuyền dịch vụ Thông báo tin tức hàng không (AIS) và dịch vụ không lưu (ATS) thuộc lĩnh vực ANS mà Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đang đảm nhận. Chức năng, nhiệm vụ cụ thể đối với các cơ sở được giao nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo điều hành bay an toàn, điều hoà và hiệu quả.

nh_3

Ảnh 3: Ông Nguyễn Công Chính - Trưởng Trung tâm ARO/AIS Nội Bài giới thiệu về chức năng,
nhiệm vụ của Trung tâm ARO/AIS Nội Bài

Phát biểu sau khi thăm và khảo sát thực tế tại các cơ sở ARO/AIS Nội Bài, NOTAM, MAP/CHART, ông Prosper Zo'o-Minto'o chia sẻ: "Tôi đã hiểu rõ và nắm được phần nào các quy trình vận hành dây chuyền không lưu, thông báo tin tức hàng không cũng như các quy trình, quy định tác nghiệp và chức năng của các cơ sở cung cấp dịch vụ ANS của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam".

nh_4_2

Ảnh 4: Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Phòng Thủ tục bay, nhà ga T2, Cảng HKQT Nội Bài

nh_1

Ảnh 5: Ông Prosper Zo'o-Minto'o (PZ) thăm và khảo sát thực tế tại Phòng Bản đồ - Phương thức bay

Tin bài: Thu Hường - Trung tâm ARO/AIS Nội Bài