Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không: Đối thoại với Bí thư Đảng ủy và Chương trình giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên

Chiều ngày 03/8/2023, tại thành phố Thanh Hóa, Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) đã tổ chức thành công Chương trình Đối thoại với Bí thư Đảng ủy và Chương trình giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Tới tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm TBTTHK; đồng chí Phùng Đức Nguyên - Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Chương trình còn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Tô Hoài - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm Khí tượng hàng không; đồng chí Dương Ngọc Anh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty, Bí thư Chi đoàn cơ sở Ban Quản lý dự án chuyên ngành Quản lý bay, cùng khách mời và 34 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho toàn thể đoàn viên thanh niên Trung tâm.

1

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm chia sẻ tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại nhiều đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn đặt câu hỏi trao đổi, thảo luận đưa ra những đề xuất với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhiệt huyết, trách nhiệm thể hiện tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên với Lãnh đạo Trung tâm.

Nhiều câu hỏi chuyên môn sâu, thú vị được đưa ra tại buổi đối thoại như: Các nội dung liên quan đến việc khai thác các ứng dụng AIM trên hệ thống mới dành cho các đơn vị khai thác; kinh nghiệm của bản thân Bí thư trong tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

2_1

Các đoàn viên đặt câu hỏi, đối thoại với đồng chí Bí thư Đảng uỷ

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung tâm đã dành ba giờ đồng hồ để trao đổi và trả lời những thắc mắc, định hướng tư tưởng cùng đoàn viên thanh niên thông qua những thông tin số liệu rõ ràng.

Đối với những nội dung, vấn đề được đặt ra, các đoàn viên thanh niên cũng nhận được câu trả lời mong muốn, từ đó tự bản thân mỗi đoàn viên nhận biết được trách nhiệm của mình như thế nào, cần phải làm gì và trách nhiệm ra sao trong quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm trong giai đoạn hiện nay và thời gian sắp tới.

3_1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm buổi đối thoại

Ngay sau chương trình đối thoại là Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên. Đồng chí Ngô Quang Huy - Bí thư Đoàn cơ sở thay mặt Ban chấp hành Đoàn cơ sở phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến đóng góp của 09 đồng chí trưởng thành Đoàn trong đợt này.

Đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng dù không còn là đoàn viên nhưng với tâm huyết, trí tuệ và sự nhiệt thành của mình, các đồng chí trưởng thành Đoàn đợt này sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn trong thời gian tới; luôn mang theo sự đam mê, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; là tấm gương sáng lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ trong Trung tâm.

Sáng ngày hôm sau, ngày 04/8/2023, đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, học tập truyền thống anh hùng cách mạng tại Khu di tích Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ tại đồi Cánh Tiên, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.

Tại đây, trước hương hồn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ trong đoàn đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

4

Các đại biểu nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Khu di tích

Đây là hoạt động thường niên thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của đoàn viên, thanh niên Trung tâm tiếp tục thể hiện lòng thành kính tri ân đối với những người đã hi sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, trọng đạo lý, giàu lòng hiếu nghĩa, bác ái cho các thế hệ; củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Nguồn: vatm.vn