Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Hội nghị công tác phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines và Trung tâm Thông báo tin tức hàng không

Ngày 17/11/2020, tại tầng 5 tòa nhà B - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) đã tổ chức Hội nghị công tác phối hợp với các đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines (VNA).

Tham dự Hội nghị, về phía Trung tâm TBTTHK có đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Giám đốc Trung tâm cùng đại diện lãnh đạo các phòng, Trung tâm ARO/AIS trực thuộc Trung tâm TBTTHK. Về phía VNA có đại diện các Trung tâm: Trung tâm Điều hành khai thác (OCC), Trung tâm Khai thác Nội Bài (NOC), Trung tâm Khai thác Tân Sơn Nhất (TOC) và chi nhánh khu vực miền Trung (DOC).

ais

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, hai bên đã thảo luận về các nội dung liên quan đến Văn bản phối hợp bảo đảm dịch vụ làm thủ tục bay từ xa cho các chuyến bay khởi hành từ cảng hàng không. Văn bản phối hợp này được ký kết lại theo Hướng dẫn quy trình làm thủ tục bay từ xa cho các chuyến bay khởi hành từ cảng hàng không tại Việt Nam do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ban hành theo Quyết định 1485/QĐ-CHK ngày 20/8/2020.

Các khó khăn, vướng mắc trong việc tuân thủ các quy định về làm thủ tục bay từ xa như định dạng, thời gian nộp dự thảo Kế hoạch bay (PROPOSAL FPL), sửa đổi dự thảo Kế hoạch bay (REVISED PROPOSAL FPL), địa chỉ gửi PROPOSAL FPL, thông báo khi chuyến bay chậm/hủy chuyến, v.v. đều được các bên thẳng thắn chia sẻ.

Ngoài ra, nhu cầu khai thác và sử dụng đầu cuối hệ thống AIS tự động đặt tại OCC, TOC; các nội dung liên quan đến công tác làm thủ tục bay từ xa cho các Hãng hàng không khác VNA có cung cấp dịch vụ điều phái cũng được các bên thảo luận.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Nguyễn Mạnh Kiên trân trọng cảm ơn các đơn vị trực thuộc VNA về sự phối hợp chặt chẽ trong công tác cung cấp dịch vụ Thủ tục bay và Thông báo tin tức hàng không (ARO/AIS). Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định của ICAO, Việt Nam đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, nhân viên các đơn vị trong công tác phối hợp, bảo đảm cung cấp dịch vụ.

a2

Giám đốc Nguyễn Mạnh Kiên phát biểu tại hội nghị

Đại diện OCC - đồng chí Nguyễn Thiên Bút - gửi lời cám ơn Trung tâm TBTTHK trong thời gian qua đã cung cấp sản phẩm, dịch vụ ARO/AIS chất lượng, góp phần giúp các đơn vị của VNA “sải cánh vươn cao”.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận của các bên tham dự. Nhiều vướng mắc đã được tháo gỡ và ghi nhớ trong Văn bản phối hợp bảo đảm dịch vụ cũng như thống nhất trong việc triển khai thực hiện nội bộ của các đơn vị.

Nguồn: vatm.vn