Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

“Hạnh phúc là sẻ chia” – Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Đoàn viên AIS tại điểm trường Thèn Ván- Hà Giang

Khi những đợt gió lạnh đầu tiên từ phương Bắc tiến sát biên giới vào những ngày cuối năm cũng là lúc các Đoàn viên thanh niên Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không (TBTTHK) tiến hành phát động và thực hiện công tác chuẩn bị cho chương trình từ thiện “Chung tay giúp đỡ các cháu thiếu nhi vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

 


ais-tu-thien-ha-giang-4

Với mục đích cao đẹp là mang đến chút hơi ấm, tình thương và những món quà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại điểm trường Thèn Ván, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang - mảnh đất biên giới địa đầu Tổ quốc, chương trình đã được đông đảo các đoàn viên, công đoàn viên trong Trung tâm nhiệt tình chung tay hưởng ứng.

Ngày 03/12/2015, chỉ sau một thời gian ngắn phát động quyên góp và chuẩn bị, 12 đoàn viên thuộc nhóm tình nguyện của Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK lên đường, mang theo 50 suất quà (mỗi suất gồm chăn và áo khoác ấm, cặp sách, ủng, bít tất, áo mưa, đồ dùng học tập, khăn mặt, xà phòng và kem đánh răng, cá khô, muối I-ốt…) cùng rất nhiều quần áo sách vở cũ, bánh kẹo do các nhà hảo tâm quyên góp đến điểm trường Thèn Ván. Với niềm phấn khích, mong đợi được gặp và sẻ chia với các em nhỏ, cung đường Hà Nội – Lũng Cú dài hơn 450 km, đường đèo hiểm trở quanh co dường như không làm nao núng sức khỏe và tinh thần của các đoàn viên trẻ.

ais-tu-thien-ha-giang-1

Đường đến điểm trường Thèn Ván, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Điểm trường Thèn Ván nằm khuất nẻo sau một khúc cua tay áo giữa đường lên cột cờ Lũng Cú, sát cạnh biên giới Việt Trung. Đường vào trường là một lối đi nhỏ dài gần một cây số khúc khuỷu gập ghềnh, trơn như đổ mỡ, dưới trời mưa phùn lạnh, không loại xe nào có thể chạy được. Điểm trường gồm 50 học sinh chia làm 3 lớp học ghép, lứa tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học, là con em người dân tộc Mông và Lô Lô ở các bản xung quanh. Dân trí khu vực này còn thấp và kinh tế rất khó khăn, việc giáo dục học hành không được bà con dân tộc coi trọng nên các thầy cô giáo phải bám địa bàn và học tiếng địa phương, hàng ngày phải đi đến từng hộ gia đình vận động để đưa học sinh được các em đến trường đầy đủ. Điều kiện cơ sở vật chất còn nghèo nàn, phòng học thấm dột ẩm mốc, thiếu thốn đủ mọi trang thiết bị cần thiết.

ais-tu-thien-ha-giang-3

Đoàn AIS tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với thầy trò điểm trường Thèn Ván

Đoàn từ thiện nhanh chóng tổ chức công việc, mỗi phần quà được cẩn thận đóng gói, trao tận tay các em. Những em nhỏ lứa tuổi mẫu giáo hầu hết đều chưa nghe nói được tiếng Kinh, nên những lời động viên, chia sẻ hỏi thăm đều phải nhờ các thầy cô giáo nói cho các em hiểu. Mỗi người trong đoàn đều có những cảm xúc không thể diễn tả thành lời khi phải đối diện với thực tế khó khăn, mà trước khi tới đây không sao hình dung được hết.

ais-tu-thien-ha-giang-2

Tặng quà cho các em nhỏ ở Mèo Vạc

Rời điểm trường Thèn Ván, đoàn từ thiện lên đường tới Mèo Vạc, phát bánh kẹo, quần áo cũ cho trẻ em dọc đường. Những phần quà ấy tuy không nhiều, nhưng cũng một phần giúp các em bớt đi thiếu thốn, khó khăn và đẩy lui giá buốt vùng cao.

Chuyến đi thiện nguyện đầu tiên của đoàn viên thanh niên Trung tâm TBTTHK đã an toàn và thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm và kinh nghiệm bổ ích cho những chuyến đi tiếp theo. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Trung tâm, những tấm lòng hảo tâm của cán bộ công nhân viên, sự ủng hộ quý báu của Ban thường vụ Đoàn Tổng công ty đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Hi vọng rằng, các chương trình trong tương lai sẽ ngày càng thành công và có hiệu ứng tốt hơn nữa, mang theo tinh thần tương thân tương ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến giúp đỡ những nơi khó khăn xa xôi nhất của Tổ quốc.

Nguồn: vatm.vn