Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2015

Ngày 16 tháng 3 năm 2015, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2015 tại Hội trường tầng 8 – Tòa nhà B, trụ sở Tổng công ty.

 

nld-ais2

Đồng chí Lê Quốc Khánh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Nam  – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm đã báo cáo những nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tinh thần đoàn kết, nhất trí của toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV). Công đoàn Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong mọi hoạt động, đặc biệt tích cực hưởng ứng các hoạt động phong trào thi đua của chính quyền và Công đoàn các cấp phát động; nhiệt tình tham gia các phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ, các hoạt động chuyên đề và các hoạt động xã hội, từ thiện. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, lối sống, thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng đã đi vào chiều sâu một cách rõ rệt.

Đánh giá về kết quả thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước, của Tổng công ty và của Trung tâm đối với người lao động, các báo cáo tại hội nghị đã khẳng định: các chỉ tiêu về tiền lương, tiền thưởng chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo, BHXH, BHYT, BHTN đều được đóng nộp đầy đủ.

Hội nghị đã được nghe người lao động đại diện các phòng bày tỏ những quan điểm, những tâm tư nguyện vọng đối với các cấp lãnh đạo, đối với các tổ chức. 11 ý kiến tham luận tập trung đề cập đến một số vấn đề như: khẳng định những thành tích, những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên đã đạt được trong thời gian qua; định hướng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; nhu cầu được tham gia hoạt động các phong trào, thể thao, văn hoá, văn nghệ; chấp hành nội quy lao động và thực hiện Quy chế văn hóa doanh nghiệp; việc tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng trong Trung tâm để thực hiện kịp thời chính sách cho người lao động; chuyển đổi AIS sang AIM và mong muốn được bổ sung nhân sự cho một số phòng còn thiếu….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Hùng -  Trưởng ban Tổ chức cán bộ - Lao động Tổng công ty đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm trong năm 2014. Đồng chí mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy tính tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu 100% cán bộ, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động; tập trung làm tốt Quy chế dân chủ cơ sở, hướng vào người lao động vì đây là nhân tố quyết định sự thành công của đơn vị. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở; tiếp tục triển khai tốt công tác thi đua khen thưởng. Cuối cùng, đồng chí đề nghị Trung tâm cần tiếp tục phát huy sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng tập thể vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015 được giao.

nld-ais3

Đồng chí Trần Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị thực sự là cơ hội để lãnh đạo các cấp lĩnh hội những ý kiến quý báu của các vị đại biểu, của toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động, từ đó đưa ra những chương trình, hành động cụ thể trong thực tiễn chỉ đạo, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển và vững mạnh. Hội nghị cũng đã bầu đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Tổng Công ty gồm 09 đồng chí và Tổ Đối thoại cơ sở gồm 03 đồng chí.

Hội nghị người lao động năm 2015 có ý nghĩa định hướng và động viên, cổ vũ toàn thể CBCNV, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới của Tổng công ty, dấy lên phong trào thi đua trong hoạt động sản xuất kinh doanh, làm việc nhiệt tình, trách nhiệm cao, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, đoàn kết tốt, hợp tác tốt, yêu ngành, yêu nghề, mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghiêm chỉnh thực hiện các ý kiến chỉ đạo, chỉ thị của cấp trên và luôn tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của cấp trên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Trung tâm vững mạnh toàn diện.

Sau nửa ngày làm việc tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện được sự quyết tâm to lớn của tập thể cán bộ lãnh đạo các cấp và người lao động thuộc Trung tâm, Hội nghị Người lao động Trung tâm Thông báo tin tức hàng không năm 2015 đã thành công tốt đẹp.

Nguồn: vatm.vn