Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Đoàn cơ sở TT TBTTHK: Tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2014-2017

12/03/2014: Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (AIS) tiến hành tổ chức Đại hội điểm – cấp Đoàn cơ sở nhiệm kỳ II (2014-2017) với sự tham dự của gần 70 đại biểu.

Đoàn Chủ tịch đã báo cáo kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ I (2012-2014) trước Đại hội. Là Đoàn cơ sở mới được thành lập nhưng trong nhiệm kỳ hơn hai năm, ĐCS AIS bước đầu khẳng định được sức mạnh của sự đoàn kết, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động trên nhiều lĩnh vực.
DH-AIS-Anh-1

Đại biểu tham dự Đại hội

Việc triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được thực hiện hiệu quả thông qua các hoạt động về nguồn, thăm quan thực tế tại khu di tích lịch sử Tân Trào, sân bay Lũng Cò, nghĩa trang Trường Sơn hay thành cổ Quảng Trị.

Với đặc thù chiếm gần 70% nguồn nhân lực của Trung tâm, đoàn viên góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, triển khai thực hiện lộ trình chuyển đổi từ Dịch vụ tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM), góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị. Đây là lực lượng chủ yếu để bảo đảm hoạt động Hệ thống AIS, tạo sản phẩm AIP điện tử và các sơ đồ/bản đồ hàng không, cập nhật cơ sở dữ liệu NOTAM, nghiên cứu tạo PIB bằng phần mềm hệ thống AIS, tham gia các hoạt động của Ban biên tập Website, thực hiện nghiệp vụ kế hoạch, tài chính hay huấn luyện – đào tạo.

Đối với công tác xây dựng tổ chức Đoàn, các hoạt động cụ thể như tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn đặc biệt là các kỹ năng mềm đã góp phần xây dựng, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ đoàn. Trong nhiệm kỳ, ĐCS đã giới thiệu hơn 20 đoàn viên ưu tú để Đảng bồi dưỡng, kết nạp hay đưa vào nguồn cảm tình và cảm tình.

Điểm mạnh về sức trẻ, sự hăng hái của đoàn viên AIS cũng được thể hiện rất rõ nét trong các hoạt động chăm sóc con CBCNV, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội từ thiện.

Dựa trên những kết quả đạt được, mục tiêu, phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ II (2014-2017) là “Phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, tuổi trẻ Trung tâm Thông báo tin tức hàng không hăng hái thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích tình nguyện, làm chủ khoa học công nghệ, đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi AIS - AIM”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Khánh - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm - ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ĐCS đạt được trong nhiệm kỳ thành lập đầu tiên đồng thời mong muốn thế hệ trẻ của Trung tâm không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần thực hiện tái cơ cấu Trung tâm và chuyển đổi AIS-AIM, đi đầu trong việc thực hiện Văn hóa An toàn hàng không và Văn hóa Doanh nghiệp.

 

DH-AIS-Anh-2

Đồng chí Lê Quốc Khánh phát biểu tại Đại hội

Ngoài ý kiến của lãnh đạo Trung tâm và đoàn cấp trên, các đại biểu được nghe các đoàn viên đóng góp ý kiến hoặc đề xuất đối với hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ tới như đổi mới hơn nữa trong hình thức tổ chức, sáng tạo hơn nữa trong các nội dung, chú trọng hơn nữa công tác xã hội từ thiện, chất lượng hơn nữa khi đề ra các hoạt động góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hiệu quả hơn nữa trong việc thu hút đoàn viên tham gia phong trào.

DH-AIS-Anh-3

Đoàn viên phát biểu tham luận tại Đại hội

Nhân dịp này, ĐCS tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn năm 2013.

DH-AIS-Anh-4

Cá nhân và tập thể nhận được khen thưởng trong công tác Đoàn

Trên tinh thần dân chủ và nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ II (2014-2017) gồm 05 đồng chí.

DH-AIS-Anh-5

Ban chấp hành ĐCS AIS nhiệm kỳ II (2014-2017)

Đại hội Đoàn cơ sở AIS đã tạo tiền đề để đoàn viên phấn đấu, góp sức xây dựng đơn vị ngày càng phát triển bền vững, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm.
Nguồn: vatm.vn