Việt Nam tham dự Hội nghị nhóm chuyên trách Quản lý tin tức thông qua hệ thống mở rộng lần thứ nhất

Thứ năm, 18 Tháng 5 2017 09:47

Từ ngày 10-12/5/2017, Hội nghị nhóm chuyên trách Quản lý tin tức thông qua hệ thống mở rộng (SWIM) lần thứ nhất (SWIM TF/1) đã được tổ chức tại trụ sở ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Băng Cốc, Thái Lan) với sự tham dự của hơn 70 đại biểu đến từ 17 quốc gia, 3 tổ chức quốc tế (IATA, IFAIMA và ICAO) và các nhà cung cấp thiết bị hệ thống. Đoàn Việt Nam gồm các đại biểu của Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Đọc thêm: Việt Nam tham dự Hội nghị nhóm chuyên trách Quản lý tin tức thông qua hệ thống mở rộng lần thứ nhất

 

Áp dụng phần mềm “Google Earth Pro” để hỗ trợ trong công tác phát hành NOTAM

Thứ năm, 11 Tháng 5 2017 02:04

Phần mềm Google Earth Pro giúp người dùng xem bản đồ thế giới nói chung và bản đồ Việt Nam nói riêng dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh và các dữ liệu hàng không đã được cài nạp vào trước đó. Phần mềm này hỗ trợ người dùng di chuyển tới mọi vị trí và địa điểm trên thế giới với các chế độ xem mô hình 3D chuyên nghiệp.

Đọc thêm: Áp dụng phần mềm “Google Earth Pro” để hỗ trợ trong công tác phát hành NOTAM

   

Giới thiệu mô hình trao đổi tin tức Hàng không AIXM

Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 02:01

AIXM (Aeronautical Information Exchange Model) - Mô hình trao đổi tin tức hàng không được xây dựng để cho phép quản lý và trao đổi dữ liệu tin tức hàng không theo định dạng số. Định dạng AIXM dựa trên ngôn ngữ đánh dấu mở rộng (Extensible Markup Language - XML) đối với phiên bản 4.5 và ngôn ngữ đánh dấu địa lý (Geography Markup Language - GML) theo tiêu chuẩn ISO 19100 series đối với phiên bản 5.1.

Đọc thêm: Giới thiệu mô hình trao đổi tin tức Hàng không AIXM

   

Khảo sát phục vụ công tác triển khai mạng giám sát và thông tin liên lạc

Thứ hai, 24 Tháng 4 2017 05:03

Từ ngày 14/4 đến ngày 17/4/2017, đoàn công tác của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam do ông Bế Nhật Hoàn, Trưởng Ban Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Đây là đợt khảo sát thực địa cuối cùng trước nhằm hoàn thiện nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất kế hoạch triển khai tổng thể mạng lưới trạm giám sát (Radar, ADS-B) và thông tin liên lạc không địa sử dụng sóng VHF trong các Vùng Thông báo bay Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đọc thêm: Khảo sát phục vụ công tác triển khai mạng giám sát và thông tin liên lạc

   

Ứng dụng ArcGIS trong lĩnh vực sơ đồ, bản đồ hàng không

Thứ hai, 03 Tháng 4 2017 02:50

Hiện tại Phòng Bản đồ - Phương thức bay thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đang khai thác phần mềm ArcGIS cho máy tính để bàn (ArcGIS for Desktop) của hãng ESRI có tích hợp các công cụ hỗ trợ để biên soạn bản đồ hàng không (Aviation Charting).

Đọc thêm: Ứng dụng ArcGIS trong lĩnh vực sơ đồ, bản đồ hàng không

   

Trang 12 của 20

<< Bắt đầu < Lùi 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Tiếp theo > Cuối >>