Giới thiệu về Quản lý tin tức hàng không thông qua hệ thống mở rộng (System Wide Information Management - SWIM)

Thứ năm, 10 Tháng 8 2017 01:45

Khái niệm hoạt động quản lý không lưu (ATM) toàn cầu là một hoạt động mạng tập trung, trong đó mạng ATM được xem là một tập hợp các điểm nút (bao gồm cả tàu bay), cung cấp hoặc sử dụng thông tin. Nhà khai thác tàu bay, các trung tâm điều hành khai thác sẽ chia sẻ thông tin, trong khi những người dùng riêng lẻ cũng có thể làm như vậy thông qua các ứng dụng khác. Việc hỗ trợ của mạng ATM sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng có liên quan trong mọi trường hợp.

Đọc thêm: Giới thiệu về Quản lý tin tức hàng không thông qua hệ thống mở rộng (System Wide Information Management - SWIM)

 

An toàn hàng không trong dịch vụ thông báo tin tức hàng không tại cảng hàng không, sân bay

Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 04:13

Dịch vụ Thông báo tin tức hàng không tại cảng hàng không, sân bay bay (gọi tắt là dịch vụ Thông báo tin tức tại sân - AD AIS) là dịch vụ được cung cấp bởi các cơ sở AIS tại cảng hàng không, sân bay. Thông thường các cơ sở AIS này được đặt ở vị trí thuận lợi tại các sân bay để tạo điều kiện cho tổ lái có đủ thời gian làm các thủ tục trước và sau chuyến bay nhằm đảm bảo cung cấp thông tin về an toàn bay cho mỗi chuyến bay trước khi cất cánh và tiếp nhận thông tin phản hồi về an toàn bay sau khi hạ cánh. Với dịch vụ này, các chuyến bay sẽ được cung cấp những cảnh báo trước và kịp thời các tin tức quan trọng liên quan đến an toàn bay có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến bay đó.

Đọc thêm: An toàn hàng không trong dịch vụ thông báo tin tức hàng không tại cảng hàng không, sân bay

   

Áp dụng phương thức bay PBN trong công tác dẫn đường hàng không

Thứ hai, 19 Tháng 6 2017 03:40

Dẫn đường theo tính năng PBN sẽ dần trở thành phương thức chính trong dẫn đường hàng không. Việc thực hiện dẫn đường theo tính năng PBN mang lại lợi ích và hiệu quả trong ngành hàng không ở nhiều khía cạnh. Để đảm bảo việc thực hiện PBN toàn cầu phù hợp với mục tiêu của ICAO nhằm thúc đẩy tăng trưởng của ngành hàng không, Việt Nam đã tích cực tham gia vào lộ trình chuyển đổi từ phương thức dẫn đường hàng không thông thường sang dẫn đường theo tính năng PBN.

Đọc thêm: Áp dụng phương thức bay PBN trong công tác dẫn đường hàng không

   

Việt Nam tham dự Hội nghị nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không lần thứ 12

Thứ sáu, 16 Tháng 6 2017 07:36

Từ ngày 5/6 đến 9/6/2017, Việt Nam đã tham dự Hội nghị nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không lần thứ 12 (AAITF/12) được tổ chức tại trụ sở ICAO khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.

Đọc thêm: Việt Nam tham dự Hội nghị nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không lần thứ 12

   

Việt Nam tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2017

Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 07:08

Hội nghị Quản lý tin tức hàng không (AIM) toàn cầu 2017 với chủ đề “No AIS Left Behind” đã được tổ chức tại Kampala, Uganda từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 5 năm 2017.

Đọc thêm: Việt Nam tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2017

   

Trang 10 của 19

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>