Chương trình xã hội từ thiện “Giấc ngủ vùng cao năm 2023”

Từ ngày 08-12 đến ngày 10/12/2023, Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) chủ trì, phối hợp cùng Chi đoàn cơ sở Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng không tổ chức chương trình xã hội từ thiện “Giấc ngủ vùng cao năm 2023” tại điểm trường mầm non Púng Luông, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái dành cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn với mục tiêu giúp cho các em có được những giấc ngủ ấm áp khi mùa đông lạnh sắp đến.

Chương trình thiện nguyện “Giấc ngủ vùng cao năm 2023” của Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK tổ chức nằm trong kế hoạch chương trình xã hội từ thiện “Ấm áp biên cương” mà Đoàn thanh niên Tổng công ty đã duy trì và triển khai thực hiện xuyên suốt trong những năm gần đây.

Được sự ủng hộ, nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm và sự ủng hộ của Ban chấp hành Đoàn thanh niên TCT, Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK và Trung tâm PHTKCNHK đã lên kế hoạch vận động cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên cùng chung tay hỗ trợ quyên góp nguồn kinh phí để thực hiện hoạt động.

Chương trình đã được sự ủng hộ đóng góp nhiệt tình từ các cấp chính quyền, đoàn thể, thông qua nguồn quỹ xã hội từ thiện của các tổ chức; bên cạnh đó còn nhận được sự ủng hộ, quyên góp của 117 tập thể, cá nhân hảo tâm với tổng số tiền là 51.030.000 nghìn đồng để mua sắm chăn đệm, thiết bị đồ dùng học tập cho các em học sinh và cho nhà trường.

Trường Mầm non Púng Luông là trường mầm non bao gồm 01 điểm trường chính ở trung tâm xã Púng Luông và 05 điểm trường tại các bản của đồng bào dân tộc. Trường tổ chức 12 lớp trong hệ thống giáo dục mầm non, tổng số học sinh là 346 em, trong đó có 165 học sinh nữ, thuộc nhiều dân tộc khác nhau tại địa phương. Sau khi được Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất xây dựng, trường đã tổ chức học tập trung bán trú tại điểm trường chính Púng Luông cho 97 em học các độ tuổi. Theo đó các em học tại trường cả tuần và cuối tuần được gia đình đón về nhà. Về điều kiện sinh hoạt, tuy mới được đầu tư về công trình điểm trường khang trang nhưng trang thiết bị sinh hoạt của các em còn rất thiếu thốn nhất là về chăn đệm ngủ, các em mới chỉ được nằm trên các tấm nệm rất mỏng không đảm bảo về sức khỏe khi mùa đông đến gần. Về điều kiện học tập, qua khảo sát thấy các em học sinh còn thiếu các trang bị học tập trực quan hiện đại. Nhà trường cũng cố gắng huy động các nguồn xã hội hóa, tuy nhiên do đặc thù kinh tế địa phương còn khó khăn nên kết quả vẫn chưa khả quan.

nh_1_1

Đoàn từ thiện trao tặng quà cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

Chương trình nhận được sự đồng ý, chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và được tổ chức tại điểm trường chính. Về phía đơn vị chủ trì chương trình, đại diện là đồng chí Ngô Quang Huy - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên TCT, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK; phía Đoàn thanh niên TCT có sự tham dự của đồng chí Dương Ngọc Anh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên TCT. Chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí đoàn viên thanh niên và khách mời của cả hai đơn vị Trung tâm TBTTHK và Trung tâm Phối hợp TKCN HK. Đại diện chính quyền địa phương, có đồng chí Lý A Tủa - Phó Chủ tịch xã Púng Luông tham dự. Trường mầm non Púng Luông có sự tham dự của cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Phó Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

nh_22

Đại diện khách mời và đại diện Đoàn thanh niên Trung tâm TBTTHK, Trung tâm Phối hợp TKCNHK trao tặng trang thiết bị học tập cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt đơn vị chủ trì tổ chức và đại diện đoàn cấp trên, đồng chí Dương Ngọc Anh đã giới thiệu về chương trình xã hội từ thiện “Ấm áp biên cương”. Đây là hoạt động có tính chủ đề và tính xuyên suốt, hướng đến các em học sinh là đồng bào dân tộc vùng biên giới của Tổ quốc. Đồng chí cũng thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ công tác chuẩn bị tổ chức, chung tay thực hiện chương trình.

Đáp lại những tình cảm, nghĩa cử tốt đẹp của Đoàn, đồng chí Lý A Tủa - Phó Chủ tịch xã Púng Luông và cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và tấm lòng nhân ái, chia sẻ của cán bộ công nhân viên và đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đồng thời hy vọng và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục có sự phối hợp với nhau trong tương lai để tiếp tục tổ chức được nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa để chia sẻ khó khăn với đồng bào địa phương tỉnh Yên Bái.

Đoàn đã trao tặng các em học sinh và nhà trường những phần quà đầy thiết thực, bao gồm: 02 ti vi Sam Sung 55 inh; 72 đệm ngủ loại 9 cm. Ngoài ra còn một số phần quà là bánh kẹo cho các cháu học sinh.

nh_32

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường

Chuyến đi thiện nguyện đã đọng lại nhiều cảm xúc đối với từng thành viên tham gia, giúp mỗi người hiểu hơn về sự khó khăn vất vả của đồng bào vùng cao, gửi gắm tình cảm và sự chia sẻ thắm tình đoàn kết đối với vùng biên giới xa xôi của Tổ quốc. Hy vọng với kết quả từ chuyến đi này, trong tương lai các em học sinh với sự giúp đỡ và yêu thương sẽ học tập thật tốt để trưởng thành, xây dựng quê hương Púng Luông, Mù Cang Chải, Yên Bái ngày một giàu mạnh và phát triển, góp phần cho vùng núi cao, biên cương của đất nước được vững bền và ấm no, hạnh phúc.

Phát huy truyền thống phong trào, trong tương lai các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổ chức thêm nhiều chương trình, nhiều hoạt động phối hợp ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng để làm tốt hơn nữa công tác xã hội từ thiện của tổ chức Đoàn.

Nguồn: vatm.vn