Hội thảo Văn hóa an toàn năm 2023

Thực hiện Kế hoạch phổ biến tuyên truyền văn hóa an toàn của Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) đã được Giám đốc Trung tâm phê duyệt, ngày 10/11/2023 vừa qua, Trung tâm TBTTHK đã tổ chức thành công Hội thảo Văn hóa An toàn năm 2023.

Ông Phạm Việt Thái - Phó Giám đốc phụ trách công tác An toàn - Chất lượng chủ trì hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của đại diện cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

nh_111

Ông Phạm Việt Thái - Phó Giám đốc phụ trách công tác An toàn - Chất lượng chủ trì Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bà Ngô Thị Thùy Vân - Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo Trung tâm nhấn mạnh: “Mục đích Hội thảo không chỉ là tuyên truyền, phổ biến về Văn hóa an toàn hàng không để toàn thể cán bộ, nhân viên trong Trung tâm có nhận thức đúng về văn hóa an toàn; mà còn là một cơ hội để chúng ta cùng nhau thảo luận, chia sẻ thông tin và xây dựng một nền văn hóa an toàn mạnh mẽ trong Trung tâm TBTTHK”.

nh_222

Bà Ngô Thị Thùy Vân - Đại diện Lãnh đạo Trung tâm phát biểu khai mạc Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, đại diện Phòng An toàn - Chất lượng đã trình bày các chủ đề về Văn hóa công bằng (Just Culture) trong văn hoá an toàn hàng không, nâng cao công tác báo cáo an toàn và xử lý thư phản hồi của khách hàng.

nh_333

Đại diện Phòng An toàn - Chất lượng trình bày các nội dung văn hóa an toàn tại Hội thảo

Nếu như khái niệm “Văn hóa công bằng” tập trung vào việc xây dựng một môi trường làm việc mà người làm việc trong ngành hàng không có thể tự do bày tỏ và báo cáo về sai, lỗi. Tổ chức có biện pháp khuyến khích và khen thưởng những nhân viên tham gia tích cực vào việc báo cáo và điều tra sự cố cũng như các điều kiện làm việc nguy hiểm, đồng thời những hành vi chấp nhận được và không chấp nhận được được phân biệt rạch ròi bởi từng cá nhân và những người quản lý. Thì “Xử lý phản hồi của khách hàng” tập trung vào quản trị sự hài lòng của khách hàng thông qua các ý kiến phản hồi, nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như cơ hội để nâng cao mô hình an toàn trong lĩnh vực TBTTHK.

Tại Hội thảo, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác báo cáo an toàn của đơn vị cũng đã được các đại biểu sôi nổi trao đổi, thảo luận.

nh_444

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Hội thảo không chỉ được nghe các tham luận được chuẩn bị trước mà còn có rất nhiều ý kiến đóng góp, các câu hỏi làm rõ hoặc chia sẻ quan điểm cá nhân trong suốt thời gian diễn ra hội thảo của các đại biểu tham dự. Việc nhận được các ý kiến thảo luận từ các đại biểu sẽ giúp Ban Lãnh đạo Trung tâm nắm bắt được những điểm đã đạt được và chưa đạt được trong việc nâng cao văn hóa an toàn tại đơn vị.

Thông qua hội thảo lần này Lãnh đạo và nhân viên Trung tâm nhận thấy rằng công tác phổ biến, tuyên truyền về an toàn hàng không là vô cùng cần thiết không phải chỉ với nhân viên tham gia trực tiếp vào dây chuyền cung cấp dịch vụ, sản phẩm của Trung tâm mà còn hữu ích với cả nhân viên làm công việc hành chính - những lao động khối gián tiếp trong Trung tâm TBTTHK.

Nguồn: vatm.vn