Banner
Banner
Banner
Banner

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023

Sáng ngày 09/01/2023, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023 tại Hội trường tầng 8, tòa nhà B, Tổng công ty.

Tham dự hội nghị có 116 đại biểu trong đó có 13 đại biểu đương nhiên, 11 đại biểu chỉ định và 92 đại biểu được bầu từ hội nghị toàn thể cấp các đơn vị trực thuộc Trung tâm.

Anh_11

Hội nghị đại biểu Người lao động Trung tâm TBTTHK năm 2023

Hội nghị được đón tiếp ông Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, ông Nguyễn Đình Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lần lượt được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện kế hoạch năm 2023 do ông Nguyễn Mạnh Kiên - Giám đốc Trung tâm trình bày; báo cáo kết quả thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước, Tổng công ty và Trung tâm đối với người lao động năm 2022 do bà Lê Thị Thủy - Trưởng phòng TCCB-LĐ trình bày; báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn do ông Nguyễn Đắc Nam - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn trình bày và báo cáo hoạt động của Tổ thanh tra nhân dân năm 2022 do bà Phạm Thị Oanh - Tổ trưởng Tổ Thanh tra nhân dân trình bày.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Công Long đã biểu dương ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2022, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Trung tâm TBTTHK đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao, đặc biệt vinh dự khi là một trong hai đơn vị của Tổng công ty hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần cải thiện kế hoạch giải ngân chung của Tổng công ty. Đồng chí hy vọng trong năm 2023, Trung tâm TBTTHK tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tổng công ty giao, trong đó tập trung chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Quyết tâm trong quý I, II năm 2023, đưa hệ thống AIM chính thức vào khai thác, góp phần thực hiện thành công kế hoạch chuyển đổi từ thông báo tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM); song song với nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu địa hình và chướng ngại vật điện tử (eTOD) của các sân bay, Trung tâm cũng cần quan tâm, tiếp tục nghiên cứu và phát triển, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao từ dữ liệu eTOD để phục vụ trong lĩnh vực bảo đảm hoạt động bay; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc; chú trọng phối hợp hiệp đồng với các cơ quan đơn vị trong và ngoài Tổng công ty, đặc biệt là cơ quan quân sự; tiếp tục thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học có phân kỳ, lộ trình thực hiện cụ thể; tích cực tham gia hỗ trợ các dự án trọng điểm của Tổng công ty; tiếp tục sửa đổi hoàn thiện và tổ chức thực hiện Đề án phát triển Trung tâm.

nh_21

Đồng chí Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Giám đốc Nguyễn Mạnh Kiên thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã cảm ơn những đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Tổng công ty. Đồng chí cũng khẳng định quyết tâm trong năm 2023, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành sắc mọi nhiệm vụ kế hoạch được Tổng công ty giao.

nh_31

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty

Tai Hội nghị, các đại biểu cũng được lắng nghe nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị trực thuộc, trong đó tập trung vào các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và chất lượng nguồn nhân lực.

nh_4_1

Đại diện các đơn vị trực thuộc phát biểu tham luận tại hội nghị

Sau hơn ba giờ làm việc nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, Hội nghị đại biểu Người lao động Trung tâm TBTTHK năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã bầu ra 13 đại biểu tham dự Hội nghị đại biểu người lao động cấp Tổng công ty và biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị với tỷ lệ nhất trí 100%.

Sau Hội nghị, Trung tâm đã tổ chức lễ phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023 với chủ đề “Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới của Tổng công ty, giữ vững kỷ cương, đoàn kết, sáng tạo, hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất, hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; bảo đảm cung cấp các dịch vụ Thông báo tin tức hàng không, thủ tục bay, sơ đồ, bản đồ, dữ liệu hàng không, thiết kế phương thức bay đầy đủ, chính xác, kịp thời theo đúng tiêu chuẩn ICAO và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, từng bước đưa hệ thống AIM vào khai thác chính thức; lập thành tích chào mừng 30 năm ngày thành lập Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam”.

nh_51

Phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023

Nguồn: vatm.vn