Đại hội điểm Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không nhiệm kì IV (2022-2027)

Sáng ngày 08/4/2022 tại Hội trường tầng 8 tòa nhà B TCT, Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) tổ chức thành công Đại hội Điểm cấp Đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

1
Toàn cảnh Đại Hội

Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên, UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm TBTTHK; đồng chí Nguyễn Thu Trang, UVBTV Đoàn Bộ GTVT, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công Quản lý bay Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Trung tâm, các đồng chí là UVBTV, UVBCH, UV UBKT Đoàn Tổng Công ty cùng với 50 đại biểu đại diện cho 6 Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK.
2

Đồng chí Trần Đức Nhân thay mặt Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trần Đức Nhân - Bí thư Đoàn cơ sở khóa III đã trình bày tại Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ III (2017-2022) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2022-2027). Trong nhiệm kỳ vừa qua (2017- 2022), dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ Đảng ủy Trung tâm, sự định hướng công tác Đoàn của BTV, BCH Đoàn Tổng Công ty, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trung tâm đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn không ngừng được đổi mới; công tác xây dựng đoàn được củng cố; đội ngũ cán bộ đoàn ngày càng trưởng thành, cung cấp cho Đảng, cho chính quyền các cấp nhiều cán bộ trẻ, có năng lực và triển vọng.

Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên Trung tâm đã chủ trì thực hiện được 5 công trình phần việc thanh niên; Tham gia 42 công trình nghiên cứu khoa học, trong đó có 6 công trình do đoàn viên thanh niên chủ trì thực hiện. Đặc biệt có 01 đoàn viên đã được khen thưởng vì có thành tích trong hoạt động Khoa học và Công nghệ của Tổng công ty. Nhiều đoàn viên cũng tham gia vào các tổ công tác chuyên môn quan trọng của Trung tâm như: “Tổ công tác chuẩn bị chuyển đổi khai thác hệ thống Quản lý tin tức hàng không (AIM)” với số lượng 27 đoàn viên (Chiếm tỉ 56% tổng số thành viên của tổ).

3

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên – UVBCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm TBTTHK phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Bí thư Đảng ủy biểu đương các thành tích mà Đoàn cơ sở Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư cũng đánh giá lực lượng đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt, là đội ngũ tiên phong của Đảng. Chính vì thế, bên cạnh thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị, đồng chí yêu cầu đoàn viên thanh niên Trung tâm cần ra sức thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát huy sức trẻ, xung kích trên mọi mặt trận chính trị, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật công nghệ…  mong rằng, trong nhiệm kỳ mới, tập thể cán bộ, đoàn viên trong Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình. Về nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên yêu cầu Đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh niên; tiếp tục củng cố, xây dựng các chương trình hoạt động sắp tới phù hợp với tính chất đặc thù chuyên môn của đơn vị.

4

Đồng chí Nguyễn Thu Trang - Bí thư Đoàn thanh niên TCT Quản lý bay Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty đồng chí Nguyễn Thu Trang – Bí thư Đoàn Tổng Công ty cũng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn cơ sở cũng như tập thể cán bộ, đoàn viên Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị Đại hội cần nghiêm túc đánh giá, chỉ rõ những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ; thẳng thắn, trách nhiệm trong trao đổi, thảo luận để tìm ra các biện pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trung tâm trong nhiệm kỳ tới.

Tham gia đóng góp ý kiến vào Văn kiện Đại hội có 12 tham luận của các đại biểu đại diện cho 6 Chi đoàn. Có nhiều tham luận có chất lượng rất tốt, được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát nội dung Văn kiện, nhiều ý kiến có chiều sâu, đề ra các giải pháp, nhiều sáng kiến tốt, cách làm hay để tổ chức phong trào hoạt động của Đoàn.

Tại Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027, là những hạt nhân tiêu biểu cho phong trào đoàn, có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ năng lực, trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị.

Thành công của Đại hội Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không nhiệm kỳ 2022 – 2027 có ý nghĩa rất quan trọng góp phần khích lệ động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Danh sách các đoàn viên trúng cử vào BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 cụ thể như sau:

  1. Nguyễn Thị Quỳnh An         - Chi đoàn  Khai thác – Kỹ thuật
  2. Nguyễn Thái Dương            - Chi đoàn  ARO/AIS Cam Ranh
  3. Trần Bắc Hà                        - Chi đoàn Tổng hợp
  4. Nguyễn Võ Mạnh Hiếu        - Chi đoàn ARO/AIS Tân Sơn Nhất
  5. Ngô Quang Huy                  - Chi đoàn  Khai thác – Kỹ thuật
  6. Trần Đức Nhân                    - Chi đoàn Tổng hợp
  7. Trần Xuân Phú                     - Chi đoàn  ARO/AIS Nội Bài
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI:

5
Đ/c Nguyễn Thái Dương - Bí thư Chi đoàn ARO/AIS Cam Ranh đọc tham luận tại Đại hội

6
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH ĐCS nhiệm kỳ 2022-2027

7
Đ/c Nguyễn Mạnh Kiên và đ/c Nguyễn Thu Trang tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào BCH nhiệm kỳ 2022 - 2027

8
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội
Nguồn: vatm.vn