Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022

Sáng ngày 14/01/2022, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022 bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường tầng 8, tòa nhà B, Tổng công ty và trực tuyến tại 03 điểm cầu Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Tham dự Hội nghị có 84 đại biểu trong đó có 13 đại biểu đương nhiên, 11 đại biểu chỉ định và 60 đại biểu được bầu từ Hội nghị toàn thể cấp các đơn vị trực thuộc Trung tâm.

nh_1

Toàn cảnh Hội nghị tại hội trường tầng 8 nhà B

Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, đồng chí Bùi Huy Đạo - Phó Trưởng ban TCCB-LĐ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lần lượt được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện kế hoạch năm 2022 do đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Giám đốc Trung tâm trình bày; Báo cáo kết quả thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước, Tổng công ty và Trung tâm đối với người lao động năm 2021 do đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Lao động trình bày; Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn do đồng chí Nguyễn Đắc Nam - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn trình bày và báo cáo hoạt động của Tổ thanh tra nhân dân năm 2021 do đồng chí Phạm Thị Oanh - Tổ trưởng Tổ Thanh tra nhân dân trình bày.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Công Long đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, khiến sản lượng điều hành bay của Tổng công ty sụt giảm nghiêm trọng, tuy nhiên khối lượng công việc của Trung tâm TBTTHK lại tăng đột biến, dồn dập hơn các năm trước do nhiệm vụ đặc thù của đơn vị phải cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không chứa các thông tin liên quan đến việc nâng cấp, sửa chữa đường lăn, sân đỗ, đường cất hạ cánh tại các Cảng hàng không, sân bay; đặc biệt là thông tin sửa chữa tại hai cảng hàng không sân bay lớn nhất cả nước, là các công trình trọng điểm quốc gia tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất; các thông tin liên quan đến hoạt động hàng không vũ trụ và đảm nhiệm cung cấp dịch vụ AIS sân bay cho 22 sân bay trên cả nước, vv... Mặc dù gặp nhiều khó khăn, hạn chế nhưng trong năm qua, Trung tâm TBTTHK đã nỗ lực đảm bảo tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt vinh dự khi là một trong 3 đơn vị của Tổng công ty hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đồng chí mong muốn trong năm 2022, Trung tâm TBTTHK tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, đảm bảo tốt công tác an toàn, tiêu chuẩn hóa quy trình cung cấp dịch vụ; tích cực hoàn thiện, triển khai thực hiện Đề án phát triển Trung tâm; tập trung đẩy mạnh xây dựng các phương thức bay PBN tại các sân bay theo kế hoạch đã được Cục HKVN phê duyệt; hoàn thành thiết lập, cập nhật cơ sở dữ liệu eTOD theo lộ trình được phê duyệt; hoàn thành công tác đầu tư, lắp đặt và đưa hệ thống AIM vào khai thác góp phần thực hiện thành công việc chuyển đổi sang Quản lý tin tức hàng không (AIM).

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Long đã truyền tải thông điệp của Tổng công ty tới toàn thể người lao động trong năm 2022, đó là “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đầu tư, xây dựng năm 2022, cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn, điều hòa, hiệu quả”.

nh_2

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Công Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Giám đốc Nguyễn Mạnh Kiên thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã cảm ơn những đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Tổng công ty. Đồng chí cũng khẳng định quyết tâm trong năm 2022, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm sẽ phát huy tinh thần của Tổng công ty, đoàn kết đồng lòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ kế hoạch được giao.

nh_3

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng được lắng nghe nhiều ý kiến tham luận của đại biểu các đơn vị trực thuộc, trong đó tập trung vào các giải pháp góp phần hoàn thành cũng như hoàn thành vượt mức nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2022.

nh_4

Đại diện các đơn vị trực thuộc phát biểu tham luận tại Hội nghị

Sau hơn ba giờ làm việc nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, Hội nghị đại biểu Người lao động Trung tâm Thông báo tin tức hàng không năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã bầu ra 10 đại biểu tham dự Hội nghị đại biểu người lao động cấp Tổng công ty, 03 nhân sự của Tổ Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 và biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị với tỷ lệ nhất trí 100%.

Nguồn: vatm.vn