ARO/AIS – MET Đà Nẵng thay đổi vị trí làm việc

Từ 07h01 giờ Việt Nam ngày 20/4/2021, vị trí làm việc của bộ phận ARO/AIS thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không Đà Nẵng và bộ phận cung cấp hồ sơ khí tượng thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không Đà Nẵng chuyển từ nhà ga quốc tế T2 về nhà ga quốc nội T1 - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

plv1

Nhân viên kỹ thuật của Công ty Quản lý bay miền Trung phối hợp lắp đặt thiết bị

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không được giao chủ trì, Công ty Quản lý bay miền Trung và Trung tâm Khí tượng hàng không có nhiệm vụ phối hợp việc di chuyển. Mặc dù công tác di chuyển gặp nhiều khó khăn do phải đảm bảo vừa di chuyển, vừa bảo đảm cung cấp dịch vụ liên tục, không gián đoạn, các đơn vị đã tích cực triển khai công việc kịp thời đưa vị trí mới vào hoạt động.

plv2

Nhân viên ARO/AIS - MET thực hiện nhiệm vụ tại vị trí mới

Ngay khi được bàn giao mặt bằng tại nhà ga quốc nội T1, nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã có mặt tại Đà Nẵng từ ngày 08/4/2021 để chuẩn bị trang thiết bị cho vị trí mới. Các bộ phận kỹ thuật của Công ty Quản lý bay miền Trung và cán bộ, nhân viên của Trung tâm Khí tượng hàng không cũng tích cực phối hợp để di chuyển, lắp đặt trang thiết bị về vị trí tại T1.

Ngày 15/4/2021, các vị trí ARO/AIS - MET đã có thể hoạt động tác nghiệp tại vị trí làm việc mới. Từ 16/4 đến hết 19/4 thực hiện hoạt động song song tại cả T1 và T2 (vị trí cũ). Đến 07h01 ngày 20/4/2021 đã chính thức bảo đảm cung cấp dịch vụ ARO/AIS - MET tại vị trí làm việc mới.

plv3

Lãnh đạo Trung tâm Khí tượng hàng không kiểm tra vị trí làm việc mới

Nguồn: vatm.vn