Hội thảo “Thanh niên với Hệ thống Quản lý tin tức hàng không AIM”

Trong lộ trình chuyển đổi từ AIS sang AIM của Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK), Hệ thống Quản lý tin tức hàng không (AIM) đóng vai trò chính yếu. Việc đưa hệ thống AIM vào khai thác đặt ra nhiều thách thức cũng như cơ hội cho thế hệ lao động trẻ, đoàn viên thanh niên trong toàn Trung tâm. Ý thức được vấn đề này, nhân dịp Tháng thanh niên, Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK đã mạnh dạn đề xuất và được lãnh đạo Trung tâm tạo điều kiện, ủng hộ tổ chức chương trình Hội thảo “Thanh niên với Hệ thống Quản lý tin tức hàng không AIM” vào đúng ngày 26/3/2021 – kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của Ban Giám đốc, các cán bộ chủ chốt của các phòng chuyên môn khối khai thác – kỹ thuật thuộc Trung tâm khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng được đảm bảo về mặt nội dung và kiến thức bởi đội ngũ thuyết trình viên hùng hậu gồm 5 cán bộ phòng Nghiệp vụ, Bảo đảm kỹ thuật, AIP, Bản đồ Phương thức bay. Đây vừa là sự động viên to lớn, nhưng cũng đồng thời thể hiện rõ sự mong muốn kỳ vọng của lãnh đạo các cấp của Trung tâm Thông báo tin tức hàng không vào sự tiên phong, xung kích khai phá kiến thức và nghiên cứu ứng dụng của lực lượng đoàn viên trong việc áp dụng, khai thác và xây dựng một hệ thống trang thiết bị, hệ thống luồng công việc và những quy trình khai thác hoàn toàn mới của AIM.

Chương trình Hội thảo được xây dựng bao gồm ba phần: Phần thứ nhất giới thiệu Khái quát về Hệ thống AIM, thuyết trình viên sẽ giới thiệu tổng quan về AIM và sự thay đổi khác biệt cơ bản so với AIS, những điểm cải tiến và những thay đổi của luồng công việc (work-flow) khi áp dụng AIM. Phần thứ hai của Hội thảo đi sâu vào chi tiết của Hệ thống AIM, theo đó các thuyết trình viên theo từng phòng chuyên môn giới thiệu với đoàn viên từng module chi tiết thông qua các chức năng khai thác cụ thể có liên quan đến từng phòng chuyên môn. Cũng trong phần thứ hai này, đại diện cán bộ phòng Bảo đảm kỹ thuật cũng giới thiệu về công tác đảm bảo và các yêu cầu đặt ra về mặt kỹ thuật, nhấn mạnh đến sự phối hợp giữa khối khai thác chức năng và khối kỹ thuật trong giai đoạn mới để đoàn viên tham dự chương trình cùng suy nghĩ, thảo luận. Phần ba của Hội thảo tổng kết lại các vấn đề, các thách thức đặt ra và nêu lại một số bài học kinh nghiệm trong việc khai thác hệ thống AIS trong thời kỳ trước, qua đó đưa ra các vấn đề mà đoàn viên thanh niên cần lưu tâm và sớm bắt tay vào nghiên cứu, thực hiện trong công tác đưa hệ thống AIM vào sử dụng.

Với kịch bản chương trình như trên, đội ngũ thuyết trình viên đã có sự chuẩn bị và phân công kỹ lưỡng về nội dung cũng như phương pháp truyền tải để mang đến cho đoàn viên tham dự chương trình một cái nhìn vừa tổng quan, vừa chi tiết và có tính gợi mở để thanh niên tìm ra hướng đi phù hợp cho mình trong giai đoạn mới với nhiều khó khăn thách thức nhưng cũng không ít cơ hội. Đáp lại, tại chương trình, phần thảo luận diễn ra hết sức sôi nổi không chỉ của riêng đoàn viên mà nhiều khách mời tham dự chương trình cũng nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến và trao đổi quan điểm của mình.

nh_11

Thuyết trình viên giới thiệu các chức năng hệ thống AIM tại hội thảo

Trong phần cuối chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm thay mặt Ban lãnh đạo đã tham gia vào phần trao đổi thảo luận. Đồng chí đã chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến buổi hội thảo và cũng truyền tải sự kỳ vọng rất lớn của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Trung tâm vào thế hệ trẻ trong việc tích cực đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi trong công tác chuyên môn để sớm có những đề tài, giải pháp, sáng kiến cũng như những ý kiến tham mưu, thể hiện tính xung kích, dám đối diện thử thách của tuổi trẻ trong giai đoạn thay đổi từ AIS sang AIM nằm trong đề án phát triển của Trung tâm TBTTHK trong tương lai.

nh_21

Giám đốc Trung tâm TBTTHK tham gia phần thảo luận tại Hội thảo

nh_3

Đoàn viên Trung tâm TBTTHK chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ thuyết trình viên tại chương trình

Chương trình Hội thảo “Thanh niên với Hệ thống Quản lý tin tức hàng không AIM” là chương trình mang nhiều tâm huyết của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK, đánh dấu tổng kết tháng thanh niên rực rỡ, nhiều hoạt động và đầy màu sắc tại cơ sở, nhấn mạnh vào nội dung thực hiện tốt công tác chuyên môn của đoàn viên thanh niên. Cũng trong tháng này, Chi đoàn ARO/AIS Nội Bài thuộc Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK cũng đã chủ động thực hiện kíp trực thanh niên với 100% quân số trực thực hiện nhiệm vụ là đoàn viên.

nh_4

Kíp trực thanh niên của đoàn viên Chi đoàn ARO/AIS Nội Bài

Các chương trình hoạt động này là sự tiếp nối của buổi tuyên truyền Văn hóa An toàn hàng không năm 2020 và nằm trong chuỗi những chương trình mang tính giáo dục, định hướng thanh niên trong nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tiếp nối những thành công đã đạt được trong thời gian qua, tuổi trẻ Trung tâm TBTTHK sẽ không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân và luôn giữ vững vai trò xung kích, đam mê nhiệt huyết với công việc, dám nghĩ dám làm để phát triển bản thân và đưa Trung tâm lên những tầm cao mới.

Nguồn: vatm.vn