Hội nghị đại biểu Người lao động Trung tâm Thông báo tin tức hàng không năm 2021

Sáng ngày 15/01/2021, tại Hội trường tầng 8, tòa nhà B, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Hội nghị đại biểu Người lao động Trung tâm Thông báo tin tức hàng không năm 2021 chính thức khai mạc. Tham dự Hội nghị có 104 đại biểu trong đó có 11 đại biểu đương nhiên, 11 đại biểu chỉ định và 82 đại biểu ưu tú được bầu từ Hội nghị toàn thể cấp các đơn vị trực thuộc Trung tâm.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, đồng chí Phạm Trung Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty và đại diện Ban Tổ chức cán bộ - Lao động.

Ảnh 1_

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên – Giám đốc Trung tâm trình bày Dự thảo báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên, Giám đốc Trung tâm đã trình bày Dự thảo báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2021. Đồng chí cũng nêu rõ, trong năm 2020 do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, gây ảnh hưởng nặng nề đến các lĩnh vực trong đó có ngành Hàng không nên kế hoạch thực hiện, hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty và của Đảng ủy cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên trong toàn Trung tâm, Ban Giám đốc đã chú trọng, chủ động đề ra giải pháp ứng phó phòng, chống dịch Covid-19; động viên cán bộ, nhân viên và người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ khó khăn với Tổng công ty và đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Đắc Nam - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm. Trong năm 2020, tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Trung tâm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức công đoàn, đề ra được các nội dung hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch hoạt động của công đoàn cấp trên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động và tham gia quản lý tại đơn vị.

Hội nghị cũng được nghe cơ quan Tổ chức cán bộ - Lao động báo cáo kết quả thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước, Tổng công ty và Trung tâm đối với người lao động và tiếp thu 14 tham luận từ đại diện người lao động các đơn vị trực thuộc.

Ảnh 2_

Đồng chí Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Long đã đánh giá cao về các kết quả Trung tâm đã đạt được trong năm 2020, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để tập thể Trung tâm phát huy đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Ảnh 3_

Đại diện các đơn vị trực thuộc ký cam kết thi đua năm 2021

Sau 01 buổi làm việc nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, Hội nghị đại biểu Người lao động Trung tâm Thông báo tin tức hàng không năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 17 đồng chí tiêu biểu đại diện cho tập thể người lao động Trung tâm đi dự Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam năm 2021 và biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị với tỷ lệ nhất trí đạt 100%, thể hiện sự quyết tâm nỗ lực thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn xây dựng đơn vị của các đại biểu về dự hội nghị nói riêng và của tập thể người lao động nói chung.

Cũng tại hội nghị, Ban Giám đốc, Công đoàn Trung tâm đã tổ chức lễ phát động và ký giao ước thi đua năm 2021, kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên ra sức thi đua quyết tâm hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2021.

Nguồn: vatm.vn