Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Đoàn cơ sở Trung tâm thông báo tin tức hàng không tổ chức chương trình từ thiện “Vì trẻ em vùng cao khu vực phía Bắc năm 2020”

Từ ngày 25 đến ngày 27/12/2020, , Đoàn cơ sở Trung tâm thông báo tin tức hàng không đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Vì trẻ em vùng cao khu vực phía Bắc năm 2020” tại điểm trường mầm non và tiểu học Lủng Pjầu, Xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn hướng đến đối tượng là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn.

Chương trình thiện nguyện “Vì trẻ em vùng cao khu vực phía Bắc năm 2020” đã được lên kế hoạch từ đầu năm, với hoạt động gây quỹ từ thiện thông qua hoạt động “Lì xì trao yêu thương” cũng do Đoàn cơ sở Trung tâm TBTTHK thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Trong hoạt động gây quỹ này, toàn bộ 20.000 sản phẩm bao lì xì mang những hình ảnh biểu tượng của ngành QLB đã được bán hết với sự ủng hộ của đông đảo CBCNV và đoàn viên trong và ngoài TCT. Toàn bộ số tiền lợi nhuận 16.770.000 đ thu được thông qua hoạt động này đã được sử dụng để mua quà và đồ dùng học tập cho các em nhỏ tại chương trình thiện nguyện.

1

Đoàn thiện nguyện vận chuyển quà lên điểm trường

Điểm trường Lủng Pjầu là một trong số 11 điểm trường của Trường Mầm non và Tiểu học dân tộc nội trú Phúc Lộc, huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn. Theo học tại điểm trường là các em nhỏ từ 3 đến 8 tuổi con em đồng bào dân tộc Dao, hoàn cảnh vô cùng khó khăn do điều kiện giao thông còn hạn chế và tập quán phát nương làm rẫy của đồng bào. Trao đổi với đoàn thiện nguyện, cô giáo Hoàng Thị Hiển, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Lủng Pjầu là một trong số những điểm khó khăn nhất của nhà trường, khu vực này không có hệ thống điện và phòng học dành cho trẻ mầm non hiện tại đang là phòng học tạm bằng tre nứa lá, vách gỗ. Các cô giáo mầm non đã phải tự sửa sang và làm đồ chơi, thiết bị học tập. Mỗi lúc trời mưa thì nước sẽ thấm ướt hết vách gỗ và các em phải nghỉ học do không đủ ánh sáng khi phải đóng hết cửa sổ. Điều kiện tại đây nhìn chung vô cùng thiếu thốn nhưng bằng sự nỗ lực của các cô giáo bám điểm trường, sĩ số học sinh luôn được duy trì tốt và có kết quả học tập đạt yêu cầu.”

2

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với học sinh và giáo viên tại điểm trường Lủng Pjầu

Chia sẻ với nhà trường, đoàn thiện nguyện đã chuẩn bị các phần quà bao gồm: đồ dùng học tập, giáo cụ giảng dạy, một số đồ nhu yếu phẩm như quần áo ấm, bánh kẹo, đèn tích điện, đồ hoạt động ngoại khóa cho trẻ, bạt che mưa… để phần nào giúp điểm trường khắc phục những khó khăn trước mắt để duy trì tốt hoạt động. Thay mặt cho chính quyền và đại diện phụ huynh học sinh tại địa bàn, Trưởng thôn Phùng Thị Dất đã cảm ơn sự ủng hộ của đoàn và bày tỏ tâm tư của phụ huynh học sinh trong việc thay đổi nhận thức, cố gắng hết sức vì tương lai học tập của các em nhằm xây dựng và phát triển địa phương hơn nữa trong tương lai.

3

Các em nhỏ tíu tít với những phần quà ngay tại sân trường

Cũng trong chương trình này, đoàn thiện nguyện cũng gửi hàng và quà ủng hộ cho các điểm trường Cốc Diển và Nhật Vẹn, cũng là những điểm trường hết sức khó khăn nhưng do điều kiện giao thông mà đoàn thiện nguyện không thể tiếp cận được trong dịp này. Nhà trường đã cử đại diện nhận và vận chuyển về cho các điểm trường nói trên và cũng mong muốn trong tương lai, sẽ có nhiều đoàn, tổ chức từ thiện biết và cùng chung tay hỗ trợ vật chất, tình cảm cho 8 điểm trường còn lại để các em học sinh xã Phúc Lộc có điều kiện học tập và sinh hoạt bớt khó khăn hơn.

Chuyến đi thiện nguyện đã đọng lại nhiều cảm xúc đối với từng thành viên tham gia, giúp mỗi người hiểu hơn về sự khó khăn vất vả của đồng bào vùng cao, qua đó ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội và sự quan trọng của việc cố gắng học tập lao động góp phần xây dựng đất nước phồn vinh. Phát huy truyền thống phong trào, trong tương lai, Đoàn cơ sở TTTBTTHK sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức các chương trình, các hoạt động có ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng để làm tốt hơn nữa công tác xã hội từ thiện của Đoàn.

Nguồn: vatm.vn