Nữ công nhân lao động Trung tâm TBTTHK tích cực lao động sản xuất chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày nay trong xã hội, vai trò của người phụ nữ ngày càng được nâng cao. Trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, sự tiến bộ của phụ nữ luôn là vấn đề được coi trọng, và lao động nữ là một trong những nhân tố chủ yếu đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị.

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) là một đơn vị có tỷ lệ lao động nữ chiếm đến 63% tổng số cán bộ công nhân viên, và tỷ lệ cán bộ nữ cũng rất lớn. Trong những năm vừa qua, lực lượng lao động nữ đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm.

Trong năm 2020, bất chấp những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nữ công nhân lao động Trung tâm vẫn luôn tích cực tham gia lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng của đơn vị như: Chủ trì tham mưu nhiều Văn bản hiệp đồng với các đơn vị như Công ty Quản lý bay miền Nam, Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay… Có nhiều sáng kiến giải pháp hữu ích áp dụng thiết thực cho công việc như: Quy trình đăng tải sử dụng các sản phẩm TBTTHK quốc tế trên website chuyên ngành AIS; Website hỗ trợ chuẩn bị sát hạch tiếng Anh cho nhân viên AIS, nhân viên sơ đồ, bản đồ, dữ liệu hàng không… Ngoài ra, lực lượng lao động nữ đóng góp rất nhiều công sức vào các nhiệm vụ trọng điểm trong năm như tổ chức nghiệm thu sản phẩm Cơ sở dữ liệu eTOD 7 sân bay, thực hiện chuyển đổi chỉ địa danh của 02 vùng thông báo bay của Việt Nam.

Các chị em cán bộ công nhân viên luôn là những bông hoa, những viên ngọc quý, hàng ngày lao động hăng say, cống hiến hết sức mình vì sự hoàn thiện, tiến bộ của bản thân và vì mục tiêu xây dựng, phát triển của đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh nữ lao động Trung tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ và công tác chuyên môn trong năm qua:

1(1)

Bà Ngô Thị Thùy Vân chủ trì tổ chức nghiệm thu sản phẩm CSDL eTOD 7 sân bay tại nhà máy của Công ty TNHH Trắc địa Bản đồ - Bộ Quốc phòng

3

Nhân viên nữ phòng Bản đồ - Phương thức bay tham gia thực hiện xây dựng hệ thống đường hàng không

4(1)

Nữ nhân viên ARO/AIS đang cung cấp bản PIB cho tổ lái

Nguồn: vatm.vn