Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Đầu tháng 7/2020, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng khiến thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ ngày 26/7/2020. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới mọi mặt sản xuất kinh tế, an ninh xã hội của thành phố Đà Nẵng nói chung, cũng như tới các hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng nói riêng.

Với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ thủ tục bay (ARO) và thông báo tin tức hàng không (AIS) tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vừa phải đảm bảo nhiệm vụ được giao, vừa phải đặt mục tiêu đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cán bộ công nhân viên của Trung tâm lên hàng đầu.

Để thực hiện được mục tiêu “kép”, cán bộ công nhân viên của Trung tâm đã được quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Tổng công ty với các biện pháp như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; Hạn chế tụ tập nơi đông người và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Đồng thời, Trung tâm đã chế độ bố trí nhân sự tham gia trực phù hợp, đảm bảo phương án dự phòng trong trường hợp diễn biến xấu của dịch bệnh theo đúng chủ trương của Tổng công ty.

01 (2)

Công tác vệ sinh phòng dịch tại Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng

Chính vì vậy, mặc dù tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng diễn biến hết sức phức tạp, có lúc là điểm nóng nhất trong cả nước nhưng quân số của Trung tâm vẫn luôn đảm bảo, công tác cung cấp dịch vụ ARO/AIS tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng liên tục, kịp thời, đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, khi thành phố Đà Nẵng từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng được khôi phục hoàn toàn hoạt động khai thác, Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng cũng đã có những thay đổi phù hợp về ca kíp trực, nhân sự, phương thức làm việc để có thể vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo yêu cầu về khối lượng công việc được giao.

02

Kíp trực tại Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng

Mặc dù khó khăn chồng chất khó khăn nhưng cán bộ nhân viên Trung tâm ARO/AIS luôn luôn đoàn kết, sáng tạo, cùng chung tay vượt qua. Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, cán bộ nhân viên Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng quyết tâm tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa hoàn thành các chỉ tiêu công việc theo đúng kế hoạch năm 2020 đã được đề ra, góp một phần trong thành tích chung của Tổng công ty.

Nguồn: vatm.vn