Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi

Cuộc sống vốn đã không hề dễ dàng với những con người đang gồng mình ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Đặc biệt, trong thời điểm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi công việc mang lại nguồn thu nhập cho người lao động hầu như đều ngừng trệ, giảm sút thì việc kiếm thêm chút tiền để xoay sở từng bữa cơm, đồng tiền mua thuốc lại càng trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết.

Tiếp nối chuỗi hoạt động từ thiện năm 2020, xuất phát từ sự đồng cảm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, sáng ngày 02/07/2020, được sự hỗ trợ của lãnh đạo Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Tin tức hàng không Đà Nẵng đã phối hợp với Tổ Công đoàn Tin tức hàng không Đà Nẵng tổ chức chương trình phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (địa chỉ tổ 53, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn đoàn viên và các công đoàn viên thuộc Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng. Ngoài lực lượng đang trực, các bạn đoàn viên, công đoàn viên đang công tác và học tập, chúng tôi - những thành viên còn lại đã có mặt từ rất sớm. Không ai bảo ai, mỗi thành viên trong đoàn mỗi người một tay hỗ trợ các cô điều dưỡng Khoa Dinh dưỡng chuẩn bị những suất ăn nóng đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bệnh nhân.

nh_1

Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm trước giờ tình nguyện

“Bà cám ơn, mong sao ngày mai các con lại đến” đó là lời nhắn nhủ của một bà cụ đang chăm sóc cô con gái nằm tại khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, giọng bà run run xúc động. Chúng tôi ai nấy nghe xong cũng bùi ngùi không nói nên lời. Không thể hứa với bà là ngày mai chúng tôi sẽ quay trở lại nhưng chúng tôi hứa là sẽ cố gắng quay trở lại thật sớm để có thể san sẻ được phần nào những khó khăn với bà và các bệnh nhân.

“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi” là thông điệp Đoàn Thanh niên Chi đoàn Tin tức hàng không Đà Nẵng và Tổ Công đoàn Tin tức hàng không Đà Nẵng muốn gửi đến các bạn đoàn viên và công đoàn viên trong Trung tâm. Những khó khăn, vất vả trong cuộc sống sẽ được xoa dịu bởi sự yêu thương, sẻ chia với cộng đồng, thắp lên niềm tin, sự ấm áp tình người. Cuộc sống đang cần lắm những tấm lòng để làm dài thêm cuộc hành trình nhân ái và nối rộng hơn vòng tay yêu thương.

nh_2

Mỗi người một tay để các bệnh nhân nhận được những suất cơm nóng

Chúng tôi trân trọng gửi lời cám ơn đến Ths.BS Lê Thành Phúc - Giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng, các cô điều dưỡng viên bênh viện Phổi và lãnh đạo Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng hỗ trợ và tạo điều kiện cho chúng tôi tổ chức chương trình từ thiện diễn ra thành công suôn sẻ.

Một ngày đầy nắng tháng 7 năm 2020.

Nguồn: vatm.vn