Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không với các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)h

Sáng ngày 26/7/2020, Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã tổ chức chương trình kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) tại các cơ sở Đoàn phía Bắc và phía Nam.

Tham gia lễ dâng hương khu vực phía Bắc tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP Hà Nội có đồng chí Trần Đức Nhân - Bí thư Đoàn cơ sở cùng đại điện các đoàn viên của 3 Chi đoàn Tổng hợp, Khai thác - Kỹ thuật và Tin tức hàng không Nội Bài.

Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm, đoàn dâng hương đã đặt vòng hoa, thắp hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, tuổi xuân để dâng trọn đời mình cho độc lập dự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và cho tuổi trẻ hôm nay, đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở đại diện cho đoàn xin hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng bền vững và phát triển.

Anh_1

Đoàn cơ sở AIS dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng - Liệt sĩ Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Cũng trong buổi sáng ngày 26/7, đoàn đã tham gia chương trình “Giáo dục truyền thống tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam”. Chuyến đi đã giúp toàn thể các đoàn viên thanh niên nhận thức được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đồng thời giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn sự hy sinh to lớn của thế hệ đi trước trong công cuộc bảo vệ hòa bình và độc lập tự do của đất nước.

Anh_2

Các Đoàn viên thanh niên đang lắng nghe lịch sử hình thành phát triển, chiến đấu và hy sinh của Quân đội NDVN

Qua chuyến đi thực tế này, đoàn đã hiểu hơn về ba cuộc chiến tranh cứu nước, về tinh thần bất khuất anh hùng của cha anh. Mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên sau chuyến tham quan đều cảm thấy mình học hỏi được nhiều hơn từ lịch sử; đồng thời cảm thấy cần phải rèn luyện tốt hơn để góp phần xây dựng đất nước và xứng đáng với thế hệ cha ông đi trước.

Cũng trong ngày 26/7, Chi đoàn Tin tức hàng không Cam Ranh tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 tại Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã hiểu hơn về sự kiện Gạc Ma diễn ra cách đây hơn 30 năm, vào ngày 14/3/1988, tập thể cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam tại đảo Gạc Ma - quần đảo Trường Sa đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh, quyết tử để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Anh_3

Chi đoàn Thông báo tin tức Cam Ranh chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Qua những buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không ý thức hơn nữa giá trị của sự hy sinh anh dũng mà các thế hệ cha anh đã để lại, từ đó quyết tâm đoàn kết một lòng thi đua học tập, lao động sản xuất, chủ động, sáng tạo trong hội nhập, cương quyết giữ gìn, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển, đảo quê hương, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển.

Nguồn: vatm.vn