THAM QUAN, HỌC TẬP TẠI CÁC CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ THUỘC TRUNG TÂM THÔNG BÁO TIN TỨC HÀNG KHÔNG

Được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, việc tham quan học tập giữa các Trung tâm ARO/AIS và các phòng chuyên môn đã trở thành kế hoạch thường niên từ năm 2018 đến nay. Hoạt động này thật sự ý nghĩa, nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ phía cán bộ và nhân viên chuyên môn trong toàn Trung tâm.

Mục đích của hoạt động này là tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên của các cơ sở ARO/AIS và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ trực thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không nắm bắt được công việc của nhau. Từ đó, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm công tác, chia sẻ phương pháp làm việc hiệu quả, giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong công tác chuyên môn để ngày càng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ ARO/AIS tại các Cảng hàng không, sân bay.

Khi tiếp các đoàn đến và tham quan, học tập, đại diện cán bộ các cơ sở ARO/AIS đã giới thiệu sơ lược về tình hình hoạt động bay tại Cảng hàng không, sân bay; cơ cấu tổ chức các kíp trực, cơ sở vật chất của đơn vị, trang thiết bị cung cấp dịch vụ…Với việc cùng nhau thảo luận, đưa ra một số câu hỏi trực tiếp liên quan đến công tác chuyên môn, phần nào cũng làm rõ thêm các vấn đề cần cải tiến tại các đơn vị.

Các buổi thảo luận đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và tạo sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong đoàn tham quan và các cơ sở ARO/AIS ở cách xa trụ sở Trung tâm. Qua đó phần nào hiểu và cảm thông đối với các cán bộ, nhân viên ở các Cảng hàng không thực hiện nhiệm vụ ở xa khu vực thành phố nơi mình đang ở, gặp khó khăn trong quá trình đi lại và sinh hoạt hằng ngày. Từ đó, hiểu, chia sẻ và động viên nhau vượt qua những khó khăn và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi cần.

DAN_233_x_176NBA_240_x_181

Ảnh 1: Đoàn tham quan, học tập tại Đà Nẵng, Nội Bài

Ngoài việc chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về công tác chuyên môn, các thành viên trong đoàn rất phấn khởi khi có cơ hội được gặp mặt và làm quen với các anh, chị tại cơ sở được tham quan mà nhờ dịp như thế này là cơ hội để được gặp và biết nhau mặc dù có thể từng được nghe giọng nói quen thuộc đâu đó trên điện thoại trong khi phối hợp, hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ.

Cam_Ranh_240_x_180TSN_240_x_183

Ảnh 2: Đoàn tham quan, học tập tại Cam Ranh, Tân Sơn Nhất

Mặc dù kế hoạch tham quan, học tập tại Trung tâm mới tiến hành được 2 năm sau khi các cơ sở ARO/AIS Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng và Cam Ranh được chuyển giao từ các Công ty Quản lý bay khu vực về Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, nhưng hoạt động này thực sự trở thành luồng gió mới, giảm bớt đi sự căng thẳng, mệt nhọc của cán bộ, công nhân viên sau công việc áp lực thường ngày.

Mong muốn chung của cán bộ, nhân viên các cơ sở ARO/AIS là sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo cho hoạt động bổ ích và thiết thực này. Rồi đây, việc tham quan học hỏi sẽ không chỉ trong nội bộ Trung tâm Thông báo tin tức hàng không mà còn là những cơ quan, đơn vị ngoài Trung tâm - những nơi mà các Trung tâm ARO/AIS thường xuyên hiệp đồng trong quá trình cung cấp dịch vụ, nhằm mở mang thêm kiến thức giúp ích cho công tác chuyên môn và chia sẻ những khó khăn mà các bên đang gặp phải để làm việc và phối hợp tốt với nhau, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phạm Thị Thùy Phương - Trung tâm ARO/AIS  Đà Nẵng