Việt Nam tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không (AIM) toàn cầu 2019

Hội nghị Quản lý tin tức hàng không (AIM) toàn cầu 2019 với chủ đề “AIS to AIM 2.0” đã được tổ chức tại thủ đô Tunis, nước Cộng hòa Tunisia từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6 năm 2019.

a1

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị AIM toàn cầu 2019

Đoàn Việt Nam gồm các đại biểu đại diện Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam tham dự Hội nghị.

a2

Đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tham dự Hội nghị AIM toàn cầu 2019

Hội nghị AIM toàn cầu là Hội nghị thường niên do Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội quản lý tin tức hàng không (IFAIMA) phối hợp với Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EUROCONTROL) tổ chức. Năm nay, hội nghị do Cục Hàng không dân dụng Tunisia (OACA) và Hiệp hội tin tức hàng không Tunisia (ATGIA) đăng cai tổ chức.

a3

Hội nghị Quản lý tin tức hàng không (AIM) toàn cầu 2019

Đây là hội nghị lần thứ 12 của IFAIMA và là hội nghị lần thứ 2 được tổ chức tại khu vực châu Phi với sự tham gia của 250 đại biểu đại diện cho 61 quốc gia và các Nhà chức trách hàng không, 06 tổ chức quốc tế, các hãng hàng không, các doanh nghiệp hàng không và 11 công ty chuyên cung cấp thiết bị, hệ thống AIM và các dịch vụ liên quan.

Trong ba ngày làm việc, Hội nghị tập trung thảo luận về bối cảnh chuyển đổi AIS-AIM 2.0, quá trình xây dựng các quy định và lập kế hoạch triển khai của các tổ chức quốc tế, những phát triển mới nhất về quản lý tin tức hàng không, NOTAM, số hóa các sơ đồ, bản đồ hàng không, bộ dữ liệu số, những thách thức và các giải pháp về quản lý tin tức hàng không...

Ngoài việc tham dự Hội nghị, các đại biểu cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm, hệ thống AIM mới nhất; các dịch vụ mỗi quốc gia cần có khi chuyển đổi sang AIM của các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực như Frequentis, AVITECH, IDS, Group EAD, United ATS, Thales, ATNS, CGX… trình diễn tại khu vực triển lãm.

Theo thông báo của IFAIMA, Hội nghị AIM toàn cầu 2020 sẽ được tổ chức tại thủ đô Vác-sa-va nước Cộng hòa Ba Lan.

Nguồn: vatm.vn