Trung tâm Thông báo tin tức hàng không: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập đơn vị

Ngày 20/05/2019, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập đơn vị (20/05/2009 - 20/05/2019).

Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (TCTQLBVN), ông Đoàn Hữu Gia - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, ông Lương Quốc Việt - Kiểm soát viên Chủ sở hữu tại Tổng công ty; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tổng công ty và các đơn vị thành viên; đại diện các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không không quân, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, đại diện các hãng Hàng không; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam qua các thời kỳ; các đồng chí hưu trí, các CBCNV đã chuyển công tác, cùng các đại biểu đại diện cho 197 CB-CNVLĐ đang làm việc tại Trung tâm.

van_nghe

Văn nghệ chào mừng 10 năm ngày thành lập Trung tâm TBTTHK

Cách đây tròn 10 năm, ngày 20/5/2009, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Bảo đảm hoạt động bay Việt Nam đã ký quyết định thành lập Trung tâm TBTTHK với nhiệm vụ chính là cung cấp Dịch vụ thông báo tin tức hàng không theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Đây là một mốc lịch sử quan trọng đánh dấu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Trung tâm.

Nhân sự ban đầu của Trung tâm là các thành viên của Ban Quản lý dự án “Tự động hóa dịch vụ Thông báo tin tức hàng không” (AIS) do ông Nguyễn Đình Công làm Trưởng ban (hiện đang là Thường vụ Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam), các đồng chí của Ban Không báo thuộc Trung tâm Hiệp đồng - Điều hành bay và Tổ Không báo tại sân - sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Không lưu - Công ty Quản lý bay miền Nam. Sau khi thành lập, Trung tâm cũng được tăng cường, bổ sung lực lượng cán bộ, chuyên viên từ Ban Không lưu thuộc Tổng công ty Bảo đảm hoạt động bay Việt Nam và các lực lượng lao động khác.

Sau gần 2 tháng ổn định cơ cấu tổ chức và nhân sự, ngày 01/7/2009, Trung tâm chính thức đi vào hoạt động dưới sự lãnh đạo của Nguyên Giám đốc Lê Quốc Khánh (hiện đang là Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam).

Tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Công Long - UVBCH Đảng bộ TCTQLBVN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã tổng kết, đánh giá những thành tựu và kết quả đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển của đơn vị.

Mr_Long

Ông Nguyễn Công Long - UVBCH Đảng bộ TCTQLBVN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm tổng kết, đánh giá những thành tựu và kết quả đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển của đơn vị

10 năm xây dựng và phát triển là một chặng đường chưa dài so với lịch sử 26 năm của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và so với lịch sử của ngành Hàng không, nhưng đối với cán bộ, công nhân viên Trung tâm thì đây là quãng thời gian đầy ý nghĩa ghi dấu những cố gắng, đóng góp không nhỏ vào công tác bảo đảm hoạt động bay.

Trung tâm đã có rất nhiều sự thay đổi về cơ cấu tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể; về đảm bảo thực hiện những nhiệm vụ mới; về nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ. Chất lượng các dịch vụ ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng, người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do Trung tâm cung cấp như các cơ quan không lưu/thông báo tin tức hàng không; cảng hàng không, sân bay; hãng hàng không v.v.

Với những nỗ lực vươn lên không ngừng trên tất cả các lĩnh vực, Trung tâm TBTTHK đã được ghi nhận bằng nhiều hình thức, danh hiệu khen thưởng các cấp. Đặc biệt trong năm 2018, Trung tâm đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng khác.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thay mặt Ban Lãnh đạo đã giành những lời chúc tốt đẹp nhất, biểu dương thành tích xuất sắc mà Trung tâm đã đạt được trong 10 năm qua và nhấn mạnh trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục phát huy thành tích, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp dịch vụ TBTTHK; từng bước thực hiện lộ trình chuyển đổi từ Dịch vụ Tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM); tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Tổng công ty giao.

CT

Ông Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm, ông Nguyễn Công Long đã gửi lời cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị trong Tổng công ty để Trung tâm đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Trong thời gian tới, Trung tâm TBTTHK mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ quý báu của tất cả các đơn vị liên quan trong và ngoài Tổng công ty. Ban lãnh đạo và tập thể Trung tâm cam kết sẽ không ngừng đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập là dịp để các cán bộ, công nhân viên đã và đang làm việc tại Trung tâm nhìn lại chặng đường đã qua và cùng nhau hướng đến chặng đường sắp tới, tiếp tục đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức để xây dựng Trung tâm TBTTHK ngày càng phát triển bền vững.

TT

Cán bộ, nhân viên Trung tâm TBTTHK chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, Trung tâm TBTTHK đã phát động thi đua và tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập đơn vị, thu hút được sự tham gia đông đảo nhiệt tình của toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Nguồn: vatm.vn