Ấm lòng nơi cơn lũ đi qua

Thành phố biển Nha Trang trong những tháng cuối năm 2018 đã trải qua một trận lũ tồi tệ nhất trong hàng chục năm trở lại đây, kèm với đó là những thiệt hại vô cùng to lớn về con người, tài sản mà có lẽ phải mất một thời gian lâu dài nữa mới có thể khắc phục hoàn toàn. Xã Phước Đồng (một xã ngoại ô phía Nam thành phố Nha Trang, nơi có tuyến đường huyết mạch nối sân bay Quốc tế Cam Ranh với thành phố Nha Trang) chính là nơi mà cơn lũ đi qua đã gây thiệt hại nặng nề nhất.

Không lâu sau cơn lũ, khi đoàn tiền trạm của Chi đoàn ARO/AIS Cam Ranh đến thăm, một số bà con có nhà dựng trên khu vực đồi núi vẫn được cán bộ UBND xã Phước Đồng yêu cầu tập trung tại Nhà văn hóa xã trong những ngày có mưa gió. Chứng kiến cảnh tượng trên, qua trao đổi với Tổ Công đoàn và được sự nhất trí, ủng hộ cao của Lãnh đạo Trung tâm ARO/AIS Cam Ranh chương trình từ thiện “Tết ấm no, xuân yêu thương” đã được nhen nhóm.

nh_1

Đ/c Bùi Ngọc Anh - Trưởng Trung tâm ARO/AIS Cam Ranh phát biểu tại UBND Phước Đồng

Phát huy tinh thần tương thân tương ái "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" và truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Lá lành đùm lá rách", hoạt động xã hội từ thiện được Trung tâm ARO/AIS Cam Ranh phát động.

Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ to lớn từ nhiều tổ chức đoàn thể trong Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam), các tổ chức đoàn thể trên địa bàn khu vực sân bay Quốc tế Cam Ranh và các cá nhân bên ngoài đã nhiệt tình ủng hộ phong trào.

Sức lan tỏa của hoạt động đã mang đến niềm vui, nguồn động viên, động lực to lớn cho những người trực tiếp phát động và thực hiện phong trào từ thiện.

nh_2

Trao quà các hộ khó khăn nhất sau cơn lũ

Ngày 08/01/2019, đoàn từ thiện của Trung tâm ARO/AIS Cam Ranh đã có mặt tại trụ sở UBND xã Phước Đồng. Đồng chí Bùi Ngọc Anh, đại diện lãnh đạo cùng toàn thể anh chị em Trung tâm ARO/AIS Cam Ranh đã trực tiếp trao những phần quà đến tận tay bà con. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng tương thân tương ái, là sự quan tâm, sự sẻ chia của con người với con người và cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Chúng tôi cảm nhận những nét mặt mệt mỏi, bơ phờ ngày nào đã được nguôi ngoai bởi sự quan tâm, chung tay của toàn hệ thống chính trị tại địa phương nhằm khắc phục phần nào tình cảnh khó khăn, thay vào đó là sự hồ hởi, niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp đang chờ phía trước của bà con nơi đây.

nh_3

Đoàn từ thiện của Trung tâm ARO/AIS Cam Ranh chụp hình lưu niệm cùng bà con xã Phước Đồng

Thay mặt lãnh đạo xã Phước Đồng, ông Nguyễn Danh Hùng - Phó Chủ tịch xã đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới Trung tâm vì nghĩa cử cao đẹp đối với địa phương và mong muốn rằng hoạt động từ thiện sẽ được lan tỏa hơn nữa, đến được với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, để bà con nghèo có được cái Tết no đủ hơn nơi tình người ấm áp.

Nguồn: vatm.vn