Hội nghị ký kết Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ giữa Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam

Trong hai ngày 29- 30/11/2018 tại Thành phố Đà Lạt, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội nghị rà soát, ký kết Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ Thông báo tin tức hàng không giữa Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Cảng hàng không, sân bay- Cục Hàng không Việt Nam (HKVN); Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và 21 cảng hàng không, sân bay; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các ban, đơn vị trực thuộc.

3_12_1-Dai_bieu_tham_du_Hoi_nghi-_resize

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận các nội dung chuyên môn dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) giữa hai Tổng công ty; các Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ giữa Trung tâm TBTTHK và 4 cảng HKQT Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất sau khi thay đổi cơ cấu tổ chức, văn bản quy phạm pháp luật và các tiêu chuẩn, khuyến cáo thực hành của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Đại diện của 17 cảng hàng không và các Công ty Quản lý bay miền Bắc, miền Trung, miền Nam cũng thảo luận về các Văn bản hiệp đồng Bảo đảm hoạt động tại sân bay, đặc biệt là nội dung liên quan công tác TBTTHK tại sân bay.

Đồng chủ trì Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Khánh (VATM) và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Dương (ACV) đánh giá cao sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ TBTTHK nói riêng và các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay nói chung của các cơ quan, đơn vị giữa hai Tổng công ty.

Ngoài ra, lãnh đạo của hai Tổng công ty cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc tích cực thảo luận về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp như thiếu nhân sự có chuyên môn TBTTHK của các Cảng Hàng không; đầu mối cung cấp và làm rõ tin tức cần phát hành bằng các sản phẩm TBTTHK; khai thác và sử dụng hệ thống quản lý thông tin chuyến bay (SMIS-SAC Management Information System) cũng như thời gian nhập giờ cất/hạ cánh thực tế của các chuyến bay vào hệ thống này.

Sau khi thảo luận và thống nhất ý kiến, đại diện Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã ký kết các Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ với đại diện các Cảng HKQT Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và Cam Ranh. Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã ký kết Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ TBTTHK giữa hai Tổng công ty.

3_12_3-AIS_va_Cang

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không ký kết Văn bản hiệp đồng với 04 Cảng HKQT

Hội nghị rà soát, ký kết Văn bản hiệp đồng bảo đảm dịch vụ TBTTHK đã tạo nền tảng vững chắc giúp cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc hai Tổng công ty thực hiện tốt công tác phối hợp, hiệp đồng để bảo đảm cung cấp dịch vụ ngày càng chất lượng, hiệu quả.

Nguồn: vatm.vn