Hội nghị công tác Thông báo tin tức hàng không về Cảng hàng không, sân bay

Ngày 01/11/2018, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ trì Hội nghị công tác Thông báo tin tức hàng không về Cảng hàng không, sân bay.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) và các phòng chuyên môn; Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam; Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn; Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

hoi_nghi_2

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị thảo luận về các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Thông báo tin tức hàng không liên quan đến các hoạt động tại Cảng hàng không, sân bay.

Ngoài ra, Hội nghị cũng xem xét, thảo luận về quy trình, quy định, thẩm quyền ra quyết định cụ thể của Cục HKVN, Cảng vụ hàng không; đề xuất một số biện pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn trong công tác Thông báo tin tức hàng không về Cảng hàng không, sân bay.

hoi_nghi_3

Phó Cục trưởng Đào Văn Chương chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Đào Văn Chương đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan đơn vị, sự phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không. Phó Cục trưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị chia sẻ, trao đổi thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc nhất là trong giai đoạn dịch vụ Thông báo tin tức hàng không đang từng bước thực hiện chuyển đổi sang Quản lý tin tức hàng không và đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tiễn.

Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Khánh đại diện cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị cũng bày tỏ quan điểm về sự cần thiết trong công tác phối hợp giữa các cơ quan đơn vị trong toàn ngành, từ cơ quan quản lý Nhà nước đến các doanh nghiệp khai thác, cung cấp dịch vụ hàng không để tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ, trợ giúp nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị công tác Thông báo tin tức hàng không về Cảng hàng không, sân  bay năm 2018 đã tạo tiền đề để các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không tiếp tục phối hợp, đảm bảo cung cấp dịch vụ với chất lượng ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Nguồn: vatm.vn