Tổ Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh - Một chặng đường phát triển

Sân bay quốc tế Cam Ranh đứng thứ 4 trên cả nước tính trên lượng khách thông qua (6,4 triệu lượt khách năm 2017) và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh sau khi nhà ga T2 được đưa vào hoạt động (dự kiến quý II/2018). Là một mắt xích quan trọng trong dây chuyền điều hành bay, bộ phận Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh đã có những bước chuyển mình tích cực đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới.

Tổ Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh trực thuộc Trung tâm Thông báo tin tức không (TBTTHK) - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, là cơ sở cung cấp dịch vụ Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không (TTB - TBTTHK) cho các chuyến bay quốc nội và quốc tế khởi hành từ Cảng HKQT Cam Ranh.

nh_1

Phi công nộp kế hoạch bay tại phòng Thủ tục bay Cam Ranh

Tiền thân của Tổ Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh là bộ phận Thủ tục bay thuộc Phòng Phục vụ bay - Cảng HKQT Cam Ranh, ngày 01/01/2016 bộ phận được tiếp nhận về Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhằm đồng bộ, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ trong dây chuyền bảo đảm hoạt động bay. Tiếp theo đó, vào ngày 01/07/2017 để thực hiện đề án “Phát triển trung tâm Thông báo tin tức hàng không đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, cơ sở TTB - TBTTHK Cam Ranh, Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất chính thức chuyển giao về Trung tâm, đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác Thông báo tin tức hàng không, một trong năm dịch vụ quan trọng của Tổng công ty.

Số lượng chuyến bay đi đến tại sân bay Cam Ranh tăng nhanh những năm gần đây đã gây áp lực lên công tác cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay nói chung và dịch vụ TTB - TBTTHK nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh nguồn nhân lực còn hạn chế (sau khi VATM nhận bàn giao từ ACV). Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy, lãnh đạo các cấp, cùng với sự phát huy cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, hợp tác chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, Tổ TTB - TBTTHK Cam Ranh đã luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao: là nơi tiếp nhận, kiểm tra, chấp thuận, triển khai kế hoạch bay không lưu hợp lệ từ tổ lái (hoặc người đại diện có chứng chỉ phù hợp) đến các cơ sở không lưu khác, đảm bảo dịch vụ thông báo tin tức hàng không trước và sau chuyến bay, là đầu mối tiếp nhận tin tức phát sinh từ các cơ quan đơn vị trong phạm vi trách nhiệm Cảng HKQT Cam Ranh.

Phòng Thủ tục bay Cam Ranh được bố trí trong khu vực hạn chế, nhà ga quốc nội cảng HKQT Cam Ranh. Về cơ cấu tổ chức, Tổ TTB-TBTTHK Cam Ranh bao gồm tổ trưởng và các kíp trực luân phiên khép kín cung cấp dịch vụ 24/24, chịu sự quản lý trực tiếp của Giám đốc Trung tâm TBTTHK. Lực lương nhân viên tuổi đời còn trẻ, năng động, nhiệt huyết, là hạt nhân tích cực trong các phong trào thi đua chuyên môn cũng như các hoạt động Đoàn thể, xã hội của Trung tâm.

Năm 2017, Tổ đã vinh dự được đón nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến của Tổng công ty. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể cán bộ, nhân viên và cũng là động lực để Tổ TTB-TBTTHK Cam Ranh vững tin hoàn thành tốt mục tiêu cam kết trong năm 2018: 99% điện văn phát theo chuẩn ICAO, đồng thời tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng công việc theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015, thực hiện nghiêm túc chính sách của Trung tâm “kịp thời - đầy đủ - chính xác”, góp phần hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.

Nguồn: vatm.vn