Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

ais-ki-niem-27.7-1

Tháng Bảy lại về!

Tháng Bảy gợi nhắc niềm vui và nỗi đau!

Một điều chắc chắn rằng niềm vui và nỗi đau luôn là những kỷ niệm song hành với những ai đã cầm súng đi qua chiến tranh và dù bao biến thiên của cuộc sống, những kỷ niệm ấy vẫn mãi vẹn nguyên và tươi rói trước thời gian!

Chiến tranh không đùa với ai cả, cũng không phải cứ hạ súng thì đã là kết thúc thế nên chiến tranh đã lùi xa, nhưng hồi ức về những cuộc chiến khốc liệt, những trận đánh oanh liệt của thế hệ cha anh đi trước để giành lại nền độc lập tự do cho nước nhà vẫn còn mãi trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Những di chứng của cuộc chiến đó vẫn còn đó, nỗi đau như tột cùng dai dẳng cùng thời gian, biết bao người mẹ mất con, người vợ mất chồng và những đứa con thơ không biết mặt cha, những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố vì họ đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường.

Cứ mỗi dịp tháng 7 về, khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S thân yêu, người dân Việt Nam lại chờ đón một ngày rất đặc biệt: Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) -  ngày toàn dân đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ - những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc.

Chiến tranh đã đi qua hơn 30 năm, nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa; những nỗi đau về thể xác mỗi khi trái gió trở trời và nỗi đau tinh thần khi tuổi xuân đã hiến dâng trọn vẹn cho dân tộc, nay trở về đã “quá lứa lỡ thì”, đành ở một mình của người thanh niên xung phong; và nỗi đau mất mát tột cùng cũng như sự cô đơn vò võ, cần nơi nương tựa của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tất cả là minh chứng hùng hồn tố cáo tội ác khôn cùng của chiến tranh. Biết đến bao giờ những vết thương tinh thần và thể xác ấy mới có thể hàn gắn được. Dẫu biết vậy, những con người bình dị mà anh hùng ấy vẫn không một chút nuối tiếc, ân hận bởi họ đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân. Những cống hiến to lớn ấy, một ngày 27 tháng 7 làm sao tri ân cho đủ? Việc làm hàng ngày, thường xuyên của cả xã hội và cộng đồng chính là thể hiện sự biết ơn đó đối với những người có công với cách mạng, với nước, với dân, với hy vọng bù đắp một phần những mất mát, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ, làm dịu bớt phần nào những buồn đau trên cơ thể và trong trái tim những người con anh hùng của dân tộc.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, cán bộ nhân viên Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với đất nước, các gia đình thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, gia đình liệt sỹ. Từ năm 2011, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã đăng ký nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Nguyễn Thị Lan – Mẹ Liệt sĩ tại Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội với mức hỗ trợ là 1 tháng lương cơ bản theo quy định của Nhà nước hàng tháng. Không chỉ thực hiện đầy đủ chính sách, hàng năm đơn vị cũng luôn quan tâm động viên, thăm hỏi gia đình Mẹ Liệt sỹ Lan trong các dịp lễ, tết, ngày thương binh Liệt sỹ (27/7) nhằm động viên, an ủi, xoa dịu phần nào những đau thương, mất mát của Mẹ và gia đình khi người con thân yêu của mình mãi mãi ra đi không trở về.

ais-ki-niem-27.7-2

Thăm hỏi, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho bà Nguyễn Thị Lan – Mẹ Liệt sĩ Trung tâm đang nhận phụng dưỡng

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015), đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Thông báo tin tức hàng không và đại diện cơ quan chuyên môn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà tới gia đình Mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Lan.và gia đình các cán bộ - công nhân viên là đối tượng gia đình con liệt sỹ

ais-ki-niem-27.7-3

Đại diện Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không trao tặng quà cho đ/c Trần Khắc Niêm - con Liệt sĩ

Nhận được sự tiếp đón nồng ấm từ phía gia đình và những lời tâm sự chân tình, cảm ơn đến chính sách chung của Đảng và Nhà nước đến người có công với cách mạng, các gia đình Liệt sỹ, bản thân mỗi cá nhân tham gia Đoàn thăm hỏi vô cùng xúc động. Trước khi ra về chúng tôi còn nhận được những cái bắt tay ấm áp mà trên đường về mỗi người đều thấy lòng nao nao, mong muốn được làm nhiều điều hơn nữa để những nỗi đau chiến tranh sẽ mãi lùi xa, để những niềm vui đến với mọi người, mọi nhà.

 27/7, xin được gửi lời tri ân tới tất cả những gia đình thương binh, liệt sỹ và những người có công với Cách mạng trên dải đất hình chữ S thân yêu.

Nguồn: vatm.vn