Công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị AIM toàn cầu 2015 tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Từ ngày 9 - 11/6/2015, Hội nghị Quản lý tin tức hàng không (AIM) toàn cầu sẽ diễn ra tại Nhà B, Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.


hoi-nghi-aim-1

Hội nghị AIM toàn cầu là sự kiện thường niên do Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội quản lý tin tức hàng không (IFAIMA) chủ trì, phối hợp với Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và EUROCONTROL tổ chức. Hội nghị AIM toàn cầu năm 2015 là hội nghị lần thứ 8 của IFAIMA và được tổ chức lần đầu tiên tại một quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với chủ đề năm nay:Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi sang AIM”, trong ba ngày làm việc, Hội nghị sẽ thảo luận việc lập kế hoạch và thực hiện chuyển đổi từ Dịch vụ tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM), phát triển Hệ thống Quản lý tin tức toàn cầu (SWIM) trên toàn thế giới. Hội nghị cũng sẽ chia sẻ thông tin về các hoạt động và kinh nghiệm của các quốc gia liên quan đến AIM; cơ hội, thách thức và các yêu cầu của người sử dụng tin tức/dữ liệu hàng không.

Bên ngoài khu vực hội nghị, khu vực triển lãm được bố trí, sắp xếp để các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ và hệ thống liên quan đến AIM có cơ hội giới thiệu sản phẩm và chia sẻ thông tin tư vấn cho các đại biểu để các đại diện mỗi quốc gia có thêm thông tin về việc lập kế hoạch và thực hiện chuyển đổi từ AIS sang AIM thống nhất theo lộ trình của khu vực và thế giới.

hoi-nghi-aim-2_thumb

Trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam – nơi diễn ra Hội nghị AIM toàn cầu, Hà Nội 2015

Theo dự kiến, Hội nghị sẽ có khoảng 250 đại biểu tham dự đến từ khắp các quốc gia, châu lục trên toàn thế giới. Về phía Việt Nam có hơn 30 đại biểu tham dự, gồm đại diện Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, các Công ty Cổ phần hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific.

Để thực hiện vai trò nước chủ nhà Hội nghị AIM toàn cầu 2015, Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) đã giao cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) phối hợp đăng cai tổ chức sự kiện trên đồng thời thành lập Ban chỉ đạo gồm đại diện lãnh đạo CAAV, VATM và đại diện các phòng chức năng liên quan để trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức Hội nghị.

VATM đã thành lập Ban Tổ chức Hội nghị với sự tham gia lãnh đạo VATM và đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan. Các hạng mục công việc theo nội dung thỏa thuận giữa CAAV, VATM và IFAIMA đang được Văn phòng Tổng công ty, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không và Trung tâm Hiệp đồng điều hành bay tích cực triển khai để hoàn thành trước thời điểm diễn ra Hội nghị, góp phần mang lại thành công cho Hội nghị AIM toàn cầu 2015 – một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại trụ sở của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

hoi-nghi-aim-3-vn_thumb

Nguồn: vatm.vn