Trung tâm TBTTHK: Hướng về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Đã thành truyền thống tốt đẹp, hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đều có những hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân đến những người, những gia đình có công với Tổ quốc.

ais-ky-niem-tbinh-liet-si-01

Ảnh: Thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Lan

Ngày 17/7/2014, ông Nguyễn Đắc Nam – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm cùng các cán bộ, công đoàn viên trong Trung tâm đã gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Lan hiện trú tại tổ 8, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

 Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Lan do Trung tâm phụ dưỡng suốt đời năm nay đã ngoài 78 tuổi xúc động nói: “Tôi rất cảm kích trước sự quan tâm, thăm hỏi thường xuyên của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Trung tâm Thông báo tin tức hàng không. Dù công việc bận rộn nhưng các anh chị luôn nhớ về những gia đình đã có người thân hy sinh xương máu cho đất nước Việt Nam để có được hòa bình, thống nhất. Tôi sẽ cố gắng sống vui, sống khỏe để làm gương cho con cháu noi theo…”.

 Cũng trong dịp này, ngày 18/7/2014 bà Ngô Thị Thùy Vân – Phó Giám đốc Trung tâm cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn và các công đoàn viên đã thăm và tặng quà cho gia đình CBCNV Trung tâm có thân nhân là liệt sỹ tại tỉnh Hà Nam.

 Tại gia đình ông Trần Khắc Niêm và ông Trần Văn Tuyến, bà Ngô Thị Thùy Vân đã gửi lời thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc đến những đóng góp, hy sinh lớn lao của các liệt sỹ cũng như thân nhân để quê hương, đất nước có được hòa bình.

ais-ky-niem-tvinh-liet-si-02

Ảnh: Thăm gia đình đồng chí Trần Văn Tuyến có thân nhân liệt sĩ

Chiến tranh đã lùi xa nhưng mỗi tấc đất của quê hương đều chứa đựng linh hồn và thể xác của các chiến sĩ. Những nỗi đau của người ở lại cũng không thể nào kể hết. Mỗi CB-CNV Trung tâm Thông báo tin tức hàng không chỉ có thể tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh xương máu trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc bằng lòng biết ơn và sự kính trọng lớn lao.

Nguồn: vatm.vn