Việt Nam tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2014

Dubai, 13-15/5/2014: Đoàn Việt Nam do ông Đinh Việt Thắng – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2014 tại Tiểu vương quốc Đu Bai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

photo_4-1

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2014

Hội nghị thường niên do Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội quản lý tin tức hàng không (IFAIMA) phối hợp với Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) và EUROCONTROL tổ chức. Năm nay, hội nghị do Cơ quan Hàng không dân dụng Đu Bai (DCAA) đăng cai và được Nhà cung cấp dịch vụ không vận Đu Bai (DANS) đảm bảo.

 Đây là hội nghị lần thứ 7 của IFAIMA và là hội nghị đầu tiên được tổ chức tại khu vực Trung Đông với sự tham gia của 252 đại biểu đến từ 61 quốc gia, 6 tổ chức quốc tế và 21 doanh nghiệp trong ngành. Chủ đề của hội nghị 2014 là "Áp dụng AIM – Tương lai của chuyên gia Tin tức hàng không".

Trong ba ngày làm việc, Hội nghị tập trung thảo luận các yêu cầu của người sử dụng tin tức hàng không, công tác huấn luyện để nhân viên AIS có khả năng chuyển đổi từ Dịch vụ tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM), những cơ hội và thách thức đối với tương lai của các chuyên gia Tin tức hàng không khi áp dụng AIM.

Theo thỏa thuận giữa Cục Hàng không Việt Nam và đại diện của Ban điều hành IFAIMA tháng 11 năm 2013 cũng như sự chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải, tại hội nghị Ông Đinh Việt Thắng đã công bố tiếp nhận đăng cai tổ chức Hội nghị toàn cầu 2015 tại Hà Nội, Việt Nam.

Hoi-nghi-toan-cau-2

Công bố tiếp nhận đăng cai tổ chức Hội nghị AIM toàn cầu năm 2015

 Ngoài việc tham dự hội nghị để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cung cấp AIS cũng như thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi từ AIS sang AIM theo lộ trình của khu vực và thế giới, đoàn Việt Nam còn tìm hiểu và trao đổi với Ban điều hành của IFAIMA để triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị AIM toàn cầu năm 2015.

Nguồn: vatm.vn