Một chuyến đi, nhiều trải nghiệm

Tháng 3/2014: Đoàn công tác của Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) gồm các cán bộ, nhân viên Phòng AIP, Phòng Bản đồ - Phương thức bay do ông Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn, thăm và làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài.

 

Tại Công ty Cảng HKQT Nội Bài, đoàn đã chia sẻ với lãnh đạo Cảng, lãnh đạo Trung tâm Điều hành sân bay và Trung tâm Khai thác khu bay những khó khăn trong quá trình thu thập, xử lý tin tức/dữ liệu thô, biên soạn và phát hành ấn phẩm TBTTHK liên quan đến Cảng HKQT Nội Bài, đặc biệt là trong giai đoạn Nội Bài đang có nhiều hạng mục thi công, sửa chữa lớn. Với tinh thần trao đổi thẳng thắn và cởi mở, các bên cùng đánh giá lại công tác phối hợp; đề xuất có thỏa thuận cung cấp dịch vụ chi tiết để thuận lợi trong quá trình công tác.

Lam-viec-tai-Noi-Bai-0

Trao đổi về công tác phối hợp thông báo tin tức hàng không

Ngoài việc trao đổi tại Hội trường, các thành viên trong đoàn công tác còn được thăm quan trực tiếp các đường lăn, sân đỗ, nhà ga và đường cất hạ cánh. Đoàn có dịp so sánh; đối chiếu thực trạng các khu vực thi công, sửa chữa với các tin tức, sơ đồ hiển thị; thảo luận từng vị trí đỗ tàu bay còn tồn tại những vấn đề liên quan đến tin tức công bố.

Lam-viec-tai-Noi-Bai-1

Thăm quan các đường lăn, sân đỗ

Thăm và làm việc tại Phòng Thủ tục bay Nội Bài, các thành viên trong đoàn có cơ hội gặp gỡ các cán bộ, nhân viên Thủ tục bay. Nhân viên AIP - Thanh Hương - chia sẻ: “Được trò chuyện trực tiếp với các anh, các chị hàng ngày vẫn phối hợp làm việc khiến những nhân viên trẻ, chỉ làm việc trong văn phòng như tôi thấy thật gần gũi và cởi mở. Chắc chắn sau chuyến đi này, tôi sẽ tự tin hơn mỗi lần gọi điện đến Phòng Thủ tục bay Nội Bài để đối chiếu tin tức”.

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục thăm quan Đài kiểm soát không lưu Nội Bài và Trung tâm kiểm soát tiếp cận, tại sân thuộc Công ty Quản lý bay miền Bắc. Tại đây, các nhân viên Thông báo tin tức hàng không có dịp giao lưu với các Kiểm soát viên Không lưu đang trực tiếp điều hành bay. Khi thấy những ấn phẩm do mình tham gia biên soạn và phát hành đang được sử dụng phục vụ công tác điều hành các tàu bay đi, đến trong khu vực kiểm soát tiếp cận, tại sân và kiểm soát mặt đất; mỗi nhân viên TBTTHK càng nhận thức rõ ràng hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự an toàn – điều hòa – hiệu quả của mỗi chuyến bay.

Trong ngày làm việc không dài, mỗi thành viên trong đoàn công tác của Trung tâm TBTTHK đã có dịp trải nghiệm thực tế; chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thuận lợi, khó khăn của người cung cấp thông tin/dữ liệu thô và cũng là người sử dụng ấn phẩm để điều chỉnh việc biên soạn và phát hành tin tức hàng không, đáp ứng các yêu cầu khai thác hiện tại và tương lai tại Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Nguồn: vatm.vn