VNAIC – Một năm nhìn lại

Một năm cũ đã qua, một năm mới lại đến. Hòa chung không khí nô nức chào đón một mùa xuân mới đang về - Xuân Giáp Ngọ 2014, ngày 10/01/2014, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (VNAIC) đã tổ chức Lễ tổng kết liên hoan mừng công năm 2013.

Là một nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp, lễ tổng kết là dịp để lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị bạn chúc mừng những kết quả VNAIC đã đạt được trong năm 2013. Đây cũng là dịp để các cán bộ, công nhân viên (CB-CNV) đã và đang làm việc tại Trung tâm gặp gỡ, xích lại gần nhau và chia sẻ niềm vui trước sự lớn mạnh của đơn vị.

VNAIC-1-nam-nhin-lai-0

Buổi lễ được mở đầu với một video ghi lại chặng đường xây dựng và phát triển của VNAIC cũng như đóng góp của tập thể CB-CNV ngay từ những ngày đầu thành lập. Hơn 4 năm hình thành và phát triển là một chặng đường chưa dài so với lịch sử hơn 20 năm của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và so với lịch sử của ngành Hàng không nhưng đối với 119 CB-CNV Trung tâm thì đây là quãng thời gian ghi dấu những cống hiến không nhỏ vào sự phát triển chung của các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, đồng chí Lê Quốc Khánh – Giám đốc Trung tâm đã tóm tắt cô đọng những thành quả nổi bật mà VNAIC đạt được trong năm; nêu lên những vấn đề, thách thức còn tồn tại và những định hướng phát triển của Trung tâm trong năm tới. Bài phát biểu ngắn gọn của đồng chí Lê Quốc Khánh đã tạo nên một không khí tin tưởng trong toàn thể CB-CNV Trung tâm.

Không khí của buổi lễ trở nên sôi động với các tiết mục văn nghệ của Đoàn thanh niên Trung tâm theo chủ đề "Sức xuân". Những lời ca, tiếng hát thể hiện sức trẻ, sự kỳ vọng của tuổi trẻ về tương lai phát triển của Trung tâm và mong muốn đóng góp cho sự lớn mạnh chung đó.

VNAIC-1-nam-nhin-lai-3

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết liên hoan mừng công

Chia vui với VNAIC, đồng chí Hoàng Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty –thông báo thành tích của VNAIC đã được lãnh đạo Tổng công ty và Bộ Giao thông Vận tải ghi nhận bằng các hình thức khen thưởng xứng đáng. Đồng chí đã dành những lời tâm huyết cho các CB-CNV Trung tâm nhân dịp chuẩn bị bước vào một năm mới với nhiều cơ hội mới. Nhưng đồng chí cũng nhắc nhở Trung tâm nỗ lực hơn nữa trong năm 2014 để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tạo ra sự đổi mới toàn diện, đáp ứng xu hướng phát triển chung của khu vực và thế giới, từng bước thực hiện lộ trình chuyển đổi từ Dịch vụ thông báo tin tức hàng không (AIS) sang Quản lý tin tức hàng không (AIM). Những lời chia sẻ và khích lệ của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty là động lực khiến CB-CNV Trung tâm cùng cố gắng cho một năm làm việc mới hăng say hơn, hiệu quả hơn; để đưa VNAIC trở thành một trong những đơn vị thành viên của TCTQLBVN có uy tín, được đánh giá cao về chất lượng cung cấp dịch vụ thông báo tin tức hàng không.

Không giấu nổi sự xúc động, đồng chí Hoàng Ngọc Bình – Cựu Trưởng phòng NOTAM Quốc tế đã chia sẻ: "Tôi thật sự bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn VNAIC đã có những bước đi dài như vậy. Và tôi cũng rất vui mừng vì các em, các cháu, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn say mê yêu nghề, tin tưởng vào sự phát triển của Trung tâm trong giai đoạn khó khăn chung hiện nay".

Phần liên hoan diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và vui vẻ. Những tiết mục văn nghệ do chính khách mời và cán bộ, công nhân viên Trung tâm thể hiện đã mang đến một niềm vui cuối năm trọn vẹn. Không khí thân mật dường như đã nối kết niềm hân hoan của tất cả mọi người tham dự.

Có thể nói, năm 2014 sẽ vẫn là một năm còn nhiều khó khăn, thách thức đối với Tổng công ty nói chung và VNAIC nói riêng nhưng với sự tạo điều kiện của lãnh đạo cấp trên; sự phối hợp của các Ban, Văn phòng, Trung tâm và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty; tập thể cán bộ, công nhân viên VNAIC sẽ đoàn kết và quyết tâm hơn nữa để thực hiện được mục tiêu: "VNAIC - Tin tức hàng không cho những chuyến bay an toàn, điều hòa, hiệu quả".

Nguồn: vatm.vn