Hội thi Bí thư chi bộ giỏi của Khối ghép 03 Đảng bộ năm 2013

Ngày 24/10/2013 Đảng ủy Trung tâm Thông báo tin tức hàng không - đơn vị chủ trì khối ghép 03 Đảng bộ (Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, Trung tâm Dịch vụ thương mại Quản lý bay, Văn phòng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam) đã tổ chức “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2013” với sự tham gia của 13 thí sinh là Bí thư các Chi bộ trực thuộc 03 Đảng bộ.

Các thí sinh tham gia hai nội dung thi: lý thuyết và xử lý tình huống.

Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh bốc thăm và trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực công tác chính trị, tư tưởng và kiểm tra giám sát; tổ chức, đảng viên và văn phòng cấp ủy như “Công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ? Nội dung, yêu cầu chương trình công tác toàn khóa của chi bộ? Nhiệm vụ công tác tư tưởng của chi bộ?...”. Phần thi này nhằm đánh giá tổng thể kiến thức, hiểu biết và kỹ năng năng nghiệp vụ công tác Đảng của đội ngũ Bí thư Chi bộ, qua đó nâng cao chất lượng chi bộ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Trong phần thi thứ hai, các thí sinh xử lý các tình huống do Ban giám khảo đưa ra như: có xem xét chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị chưa học lớp đảng viên mới không, hay một người tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn có được coi là có trình độ lý luận chính trị Cao cấp không, hoặc chi bộ A hai tháng sinh hoạt một lần có đúng không? Các tình huống hóm hỉnh và rất gần gũi trong hoạt động cụ thể của chi bộ khiến không khí Hội thi rất sôi nổi, hào hứng, khác với tưởng tượng ban đầu về Hội thi. Một số thí sinh dường như không đứng ở vị trí dự thi mà như đang trao đổi, chia sẻ quan điểm với Ban Giám khảo và đại biểu tham dự. Việc trả lời các câu hỏi trực tiếp từ Ban Giám khảo khiến các thí sinh là các Bí thư chi bộ có điều kiện tích lũy thêm kinh nghiệm hoạt động thực tiễn trong lãnh đạo chi bộ.

Hoi-thi-khoi-ghep2

Đại diện Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tặng hoa cho các thí sinh dự thi

Ngoài ra, sự cổ vũ nhiệt tình, đông đảo của các đảng viên, cán bộ - công nhân viên trong suốt hội thi đã khiến các thí sinh thêm bình tĩnh và tự tin trả lời các câu hỏi trong phần thi của mình.

Thí sinh thi cuối cùng của Hội thi – Lê Thị Thủy đã chia sẻ: “Trước khi đến với Hội thi tôi rất lo lắng. Nhưng sau một thời gian chuẩn bị, với sự tạo điều kiện của cấp ủy và sự hỗ trợ của Ban tổ chức, tôi đã tự tin hơn rất nhiều. Trong Hội thi, các câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra đã giúp tôi có thêm kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo chi bộ còn non trẻ của tôi. Hội thi đã đạt được các mục tiêu đề ra với sự thành công hơn mong đợi”.

Bế mạc Hội thi, đồng chí Lê Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy Trung tâm Thông báo tin tức hàng không nhấn mạnh: “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi của Khối ghép 03 Đảng bộ năm 2013 là một hình thức bồi dưỡng, củng cố và nâng cao kiến thức công tác Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của đội ngũ Bí thư chi bộ. Hội thi cũng đã góp phần cụ thể hóa Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Kế hoạch 62-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về “Năm nâng cao chất lượng chi bộ”.

Kết thúc Hội thi, cả 03 giải Nhất, Nhì, Ba đều thuộc về các nữ Bí thư chi bộ trong đó Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Thị Thùy Vân – Đảng bộ cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng Oanh và giải Ba cho thí sinh Vũ Thị Thúy Hà – Đảng bộ bộ phận Văn phòng TCTQLBVN. Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải Khuyến khích cho 03 thí sinh.

3-nu-Bi-thu

Các nữ Bí thư chi bộ đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi của Khối ghép 03 Đảng bộ năm 2013 đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp về Hội thi sẽ còn đọng lại trong tâm trí những người tham gia và cổ vũ.

Nguồn: www.vatm.vn