Sơ kết hoạt động Đoàn thanh niên TCT 6 tháng đầu năm: 50.3% chỉ tiêu kế hoạch năm đã được hoàn thành

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Đoàn thanh niên TCT đã gặt hái được nhiều thành công, tạo được những điểm sáng trong chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức được những hoạt động phong trào chất lượng tốt, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và khẳng định được vị trí xung kích đi đầu của thanh niên Quản lý bay.

 

A1_thanh_nien

Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2013 của Đoàn Thanh niên Tổng công ty

Sáng ngày 26/6/2013 Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2013 của Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã diễn ra tại trụ sở Công ty Quản lý bay miền Trung với sự tham dự của các Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TN TCT và ủy viên Ủy ban kiểm tra Đoàn TCT.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Hùng đã đọc dự thảo báo cáo sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2013 trong đó nhấn mạnh những thành quả đáng kích lệ mà đoàn đã đạt được đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong công tác Đoàn qua đó đề xuất phương án khắc phục tồn tại và phương hướng hoạt động đoàn trong 6 tháng cuối năm.

Ngoài các ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo báo cáo sơ kết đoàn, đại diện của các Đoàn cơ sở cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đoàn tại đơn vị trong tình hình hiện nay để Ban chấp hành cùng chia sẻ và có biện pháp tháo gỡ.

Hội nghị còn được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Đình Điềm – Phụ trách Văn phòng Đoàn thể và đồng chí Lâm Quang Thông – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung. Các đồng chí đều đánh giá cao những thành tích thanh niên TCT đã đạt được thời gian qua, đồng thời yêu cầu đoàn viên thanh niên tiếp tục nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, phát huy tối đa sức trẻ, lòng nhiệt tình và sự sáng tạo để góp phần vào hoạt động chung của đơn vị.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Hội nghị đã tiến hành bầu cử bổ sung 01 ủy viên BCH Đoàn TN TCT và thống nhất những nội dung sẽ phối hợp giữa 2 tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên TCT giai đoạn 2013 - 2018.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu đã có buổi thăm quan và giao lưu với cán bộ, nhân viên trạm Radar thông tin Sơn Trà – một địa điểm nắm vai trò rất quan trọng trong công tác cung cấp dịch bảo đảm hoạt động bay của TCT. Đây cũng là dịp hiếm hoi các đoàn viên tại các đơn vị có dịp tận mắt nhìn và nghe giới thiệu về các thiết bị chuyên ngành quản lý bay đang khai thác.

 

A2_thanh_nien

Giao lưu với cán bộ, công nhân viên tại trạm Radar thông tin Sơn Trà

Phát biểu trong niềm hân hoan, đồng chí Đinh Thị Vân Ngọc - ủy viên Ủy ban kiểm tra Đoàn TCT chia sẻ: "Khi được nghe giới thiệu về trạm radar cũng như những trang thiết bị kỹ thuật quản lý bay, tôi càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, giữa các mắt xích trong dây chuyền điều hành bay để có những chuyến bay an toàn. Thông qua chuyến đi này, tôi cũng phần nào hiểu được cuộc sống của cán bộ, nhân viên đang công tác tại các đài trạm xa".

Sáng ngày 27/6/2013, đoàn đại biểu đã đến trao quà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Cù Lao Chàm và giao lưu, tặng quà cho cán bộ và chiến sĩ đồn biên phòng Cù Lao Chàm.

A3_thanh_nien

Tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Cù Lao Chàm

Phát biểu trong buổi giao lưu với đoàn, đồng chí đồn trưởng đồn biên phòng chia sẻ :"Với hơn 500 hộ dân, 2000 nhân khẩu, chưa có điện, dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt gần bờ, Cù Lao Chàm còn rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bất kỳ sự quan tâm nào từ đất liền đối với người dân Cù Lao Chàm là nguồn động viên to lớn cho người dân nơi đây. Đồn biên phòng Cù Lao Chàm trân trọng ghi nhận sự quan tâm, sẻ chia của các đoàn viên thanh niên Tổng công ty đối với người dân và các chiến sỹ".

Sau Hội nghị sơ kết hoạt động đoàn 6 tháng đầu năm 2013, các tổ chức đoàn đã kịp thời nhìn nhận và định hướng hoạt động đoàn tại đơn vị mình nhằm đưa phong trào đoàn lên những tầm cao mới.
Nguồn: vatm.vn