Đoàn Thanh niên AIS ra quân hưởng ứng “Ngày môi trường Thế giới 5/6/2013”

Được sự ủng hộ của Đảng ủy và lãnh đạo Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, ngày 5/6/ 2013 Đoàn cơ sở AIS đã ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013. Tham dự lễ ra quân có đông đủ các bạn đoàn viên của Chi đoàn Tổng hợp và Chi đoàn Khai thác - Kỹ thuật khu vực phía Bắc.

Trong khu vực phía Nam, dù số lượng đoàn viên của Chi đoàn Thông báo tin tức hàng không Tân Sơn Nhất không nhiều nhưng các bạn cũng tích cực tổ chức các hoạt động góp phần mang lại không khí và cảnh quan mới cho phòng làm việc của mình

moi_truong_ais

Đoàn viên Đoàn cơ sở AIS - Khu vực phía Bắc chung tay vì môi trường

Có thể nói, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên về bảo vệ môi trường; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng; hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường hay thực hành tiết kiệm, tránh lãng phí thực phẩm; hoạt động ra quân năm nay của Đoàn cơ sở Trung tâm đã khiến cho các đoàn viên hiểu sâu sắc hơn vai trò của mỗi cá nhân đối với môi trường.

moi_truong_tsn

Đoàn viên Đoàn cơ sở AIS - Khu vực phía Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2013

Sau buổi lễ ra quân, các bạn đoàn viên bắt tay thực hiện các hoạt động thiết thực như vệ sinh môi trườngvà khu vực phòng làm việc; lau cửa sổ và làm sạch máy tính; quét vôi, đánh rêu tất cả khu vực trong Trung tâm; thu gom xử lý chất thải, rác thải; nạo vét hệ thống thoát nước; trồngvàchăm sóc cây xanh.

Dù trời nắng nhưng mỗi bạn đoàn viên đều rất tỉ mỉ, cẩn thận và hào hứng với công việc được phân công. Sau gần 4h làm việc tích cực, các bạn đoàn viên đã mang lại một diện mạo mới cho cảnh quan, môi trường làm việc của Trung tâm. Và qua hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm nay, mỗi bạn đoàn viên AIS càng nhận thức rõ ràng hơn trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình; nhận thấy mỗi cá nhân, mỗi đoàn viên đều có thể tham gia vào chiến dịch bảo vệ môi trường chung để mang lại một môi trường xanh - sạch - đẹp cho tất cả mọi người.

Nguồn: congdoan.vatm.vn