1/6 cùng thiên nhiên của thiếu nhi AIS

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6.2013, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Trung tâm và sự phối hợp, tạo điều kiện của Công đoàn Trung tâm; Đoàn cơ sở AIS đã chủ trì tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ công nhân viên trong Trung tâm.

 

Với mong muốn các cháu có một ngày được hòa mình vào thiên nhiên; được tìm hiểu thêm về cuộc sống trang trại; được thăm các khu trồng rau, trồng cây, thả cá, nuôi gia súc, gia cầm; được tìm hiểu và phân biệt các loại động/thực vật hay tham gia trồng cây, cấy lúa, bắt cá... trang trại giáo dục Erahouse đã được chọn làm điểm tổ chức hoạt động cho các cháu.

Buổi sáng với những tia nắng chói chang báo hiệu một ngày nắng không làm các cháu bớt đi sự hào hứng. Cổng trang trại giáo dục lấp ló sau rào hoa tím dìu dịu làm bước chân các cháu như nhanh hơn. Các cháu ríu rít nối nhau đi đến khu mô hình đầu tiên - đô thị cổ Hội An. Tại đây các cháu được chụp ảnh Chùa Cầu, nhà cổ Hội An và được thực hành làm đèn lồng. Những bàn tay bé xíu ngồi gấp đèn lồng dưới sự hướng dẫn của cô phụ trách thể hiện một sự tỉ mỉ đáng ngạc nhiên của các cháu.

1.6.2013-ais-1

Các cháu tìm hiểu về đô thị cổ Hội An và thực tập làm đèn lồng

Sau khi hoàn thành sản phẩm của mình, các cháu di chuyển sang khu mô hình Sa Pa. Phong cảnh Sa Pa với hoa đào, khói bếp, tiếng chày giã gạo, tiếng sạp lách cách và mùi khoai lang nướng như đưa các cháu về với đời sống thường ngày của các dân tộc miền núi.

1.6.2013-ais-2

Các cháu tham gia leo núi và nhảy sạp

Rời khu Sa Pa, các cháu được chiêm ngưỡng vườn hoa Đà Lạt thu nhỏ với vòm cổng vườn kết hoa đặc trưng và những giỏ hoa đủ màu sắc lắc lư dưới nắng. Rồi chiếc cầu treo vắt ngang sông và chợ nổi Cần Thơ họp bên dưới cầu cũng khiến các cháu thích thú, rủ nhau cùng trải nghiệm và khám phá về vùng sông nước nổi tiếng Nam Bộ.

Sau khi tham gia trò chơi vắt sữa bò cùng nhau trên nền cát trắng mịn, các cháu ào xuống khu nông trại để bắt cá, cấy lúa, trồng cây. Với những cô bé, cậu bé được sinh ra ở thành phố; chưa bao giờ nhìn thấy chiếc nơm úp cá hay cái cuốc để trồng cây hay tự tay cầm giỏ bắt cá thì đây thực sự là một trải nghiệm thú vị.

1.6.2013-ais-3

Cùng nhau thực hành vắt sữa bò, bắt cá, trồng cây và chăm gia súc tại trang trại Erahouse

Các cháu chỉ chịu rời khu nông trại khi được dẫn sang khu chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tiếng cười trong trẻo của các cháu khi được tự tay đút cỏ cho trâu, bò hay thỏ ăn như làn gió mát xua đi cái nóng của trưa hè. Và thật khó diễn tả sự mừng rỡ của các cháu khi được vào khu bể nước, thả mình vào làn nước mát lạnh và vui đùa cùng các bạn nhỏ khác.

Rời trang trại Erahouse đầy lưu luyến, các cháu ra về nhưng vẫn không ngớt kể cho nhau nghe về một buổi sáng vui và cũng khá mệt nhưng đầy bổ ích. Tiếng trò chuyện râm ran của các cháu trên đường về khiến các bậc phụ huynh và các đoàn viên thanh niên như quên đi cái nắng hè chói chang và thêm quyết tâm tổ chức tiếp những chương trình 1.6 khác, để mỗi 1.6 trở thành những ký ức đẹp trong tâm trí của trẻ thơ.

Nguồn: congdoan.vatm.vn