Giới thiệu chung về Phòng Thông báo tin tức hàng không Tân Sơn Nhất

Phòng Thông báo tin tức hàng không Tân Sơn Nhất được thành lập theo Quyết định số 48/QĐ-HĐTV ngày 22/09/2010 của Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về việc thành lập Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK).

Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất là cơ quan chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ thông báo tin tức hàng không trước và sau chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo tiêu chuẩn của ICAO và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Phòng có nhiệm vụ thu thập và cung cấp tin tức/dữ liệu hàng không; biên soạn (hoặc kiểm tra và cập nhật nếu cần) bản thông báo tin tức trước chuyến bay (PIB) trước khi cung cấp cho tổ lái, nhà khai thác tàu bay và người khai thác khác; thuyết trình/tư vấn chi tiết các tin tức hàng không cho cá nhân liên quan đến hoạt động bay, bao gồm cả tổ lái. Ngoài ra, phòng cũng khởi tạo dự thảo NOTAM để chuyển cho Phòng NOTAM Quốc tế xử lý; cập nhật các tài liệu nghiệp vụ về dịch vụ thông báo tin tức hàng không, biên soạn các quy trình, tài liệu hướng dẫn khai thác của cơ sở; ký kết các văn bản thỏa thuận về việc cung cấp dịch vụ thông báo tin tức hàng không với các cơ quan trong và ngoài nước.

Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất được bố trí 02 vị trí làm việc trong đó 01 phòng hành chính được đặt tại Công ty Quản lý bay miền Nam (số 22 Đường Trần Quốc Hoàn, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) và 01 phòng trong khu nhà ga đến nội địa thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

tsn_1426_x_1069

Tổng số cán bộ, nhân viên Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất (tính đến hết tháng 1/2014) là 19 người. Với đội ngũ nhân viên trẻ, ham học hỏi cùng sự chỉ đạo của đội ngũ lãnh đạo phòng có nhiều kinh nghiệm, tận tụy với công việc, Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất đã được công nhận Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tặng giấy khen năm 2010, 2012; 02 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2009, 2010 và 05 cá nhân được tặng Giấy khen cấp Tổng công ty năm 2010, 2011, 2012.

Ban biên tập