Đoàn cơ sở AIS tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2013

Hướng tới các hoạt động chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; trong hai ngày 26 và 27/3/2013, Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - cấp Đoàn cơ sở năm 2013 cho 19 đoàn viên là cán bộ Đoàn hoặc là nguồn cán bộ Đoàn thuộc 03 chi đoàn: Tổng hợp, Khai thác - Kỹ thuật và Thông báo tin tức hàng không Tân Sơn Nhất.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại Đoàn cơ sở Trung tâm. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đồng chí đoàn viên rất hăng hái và tích cực trong công tác Đoàn.

Trong ngày đầu của lớp tập huấn, các cán bộ Đoàn và đoàn viên tham gia được cập nhật và bổ sung kiến thức liên quan đến nghiệp vụ công tác Đoàn như kiến thức về Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một số nội dung sửa đổi Điều lệ Đoàn sau Đại hội toàn quốc lần thứ X; công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp; lập kế hoạch hoạt động hàng năm của Đoàn; tổ chức các hoạt động Đoàn (như chương trình thể thao, chương trình về nguồn, chương trình văn nghệ, chăm sóc thiếu nhi…); tổ chức sinh hoạt Chi đoàn; quản lý đoàn viên; đoàn vụ; công tác tài chính của Đoàn; Đoàn tham gia xây dựng Đảng; công tác báo cáo, sơ kết, tổng kết hàng năm. Đây là những nội dung cơ bản để xây dựng lớp cán bộ đoàn có bản lĩnh, giỏi về kỹ năng, vững về nghiệp vụ điều hành, quản lý, lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện các chương trình công tác Đoàn.

48_Tap_huan_NV_Doan-1

Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn trong ngày thứ nhất

Với hình thức tổ chức tập huấn lấy đoàn viên làm trung tâm, các đoàn viên được chia nhóm để phối hợp thực hiện các yêu cầu của lớp và thể hiện hiểu biết của mình về các nội dung tập huấn thông qua các trò chơi trả lời câu hỏi lựa chọn, điền nội dung còn thiếu vào danh mục/quy trình cho trước, thuyết trình ý tưởng và bảo vệ ý tưởng. Do đó, các nội dung tập huấn trở nên vui vẻ và phù hợp với đặc điểm, tính cách của tuổi trẻ. Ngoài ra, hình thức này khiến đoàn viên nào cũng có cơ hội rèn luyện và khẳng định bản lĩnh, kỹ năng cá nhân đồng thời thể hiện sức mạnh của đoàn kết và sức mạnh tập thể.

48_Tap_huan_NV_Doan-2

Các học viên phát biểu ý kiến và thảo luận tại lớp học

Trong ngày tập huấn thứ hai tại Sơn Tinh Camp – Đồng Mô, Ba Vì, các đoàn viên cũng có cơ hội thực hành một số kỹ năng cơ bản của người cán bộ Đoàn như kỹ năng tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Đoàn; kỹ năng khuấy động các hoạt động tập thể thông qua các số bài h

Các hoạt động như đua thuyền, đi cà kheo,Tarzan đu dây thừng…không chỉ mang lại cho các đoàn viên những kinh nghiệm quý báu khi tổ chức các trò chơi, hoạt động ngoài trời mà còn giúp các bạn đoàn viên tham gia lớp tập huấn xích lại gần nhau hơn, thắt chặt thêm tình đoàn kết.

48_Tap_huan_NV_Doan-3

Tham gia các hoạt động tập thể tại Sơn Tinh Camp

Với những kỹ năng và kiến thức lĩnh hội được qua lớp tập huấn, các cán bộ Đoàn và đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở Trung tâm Thông báo tin tức hàng không thể hiện quyết tâm cùng tiếp tục học tập, rèn luyện, đoàn kết để xây dựng tổ chức Đoàn trong đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.

Nguồn: vatm.vn, congdoan.vatm.vn