Lễ phát động, ký kết giao ước thi đua và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2013

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức “Lễ phát động, ký kết giao ước thi đua và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2013”

Trong những ngày đầu xuân Quý Tỵ 2013, hòa chung với không khí phấn khởi, sôi nổi, hăng hái thi đua của toàn Đảng, toàn dân; được chỉ đạo của Đảng bộ và sự nhất trí của Lãnh đạo Trung tâm, chiều ngày 20/02/2013 Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã long trọng tổ chức “Lễ phát động, ký kết giao ước thi đua và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2013” tại trụ sở Trung tâm.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hùng Thắng – Phó trưởng Ban tuyên giáo đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Khánh - Đảng ủy viên Đảng bộ Tổng công ty, Bí thư Đảng bộ Trung tâm, Giám đốc Trung tâm; đ/c Nguyễn Đắc Nam - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm; đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo các phòng, các đảng viên và các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2012.

Có thể nói trong năm 2012, hoạt động của Tổng công ty cũng như Trung tâm diễn ra trong bối cảnh kinh tế đất nước tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự chỉ đạo và điều hành quyết liệt của Ban Giám đốc, sự nỗ lực của các phòng và toàn thể cán bộ công nhân viên, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp đầy đủ Dịch vụ Thông báo tin tức hàng không nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Với những cố gắng đó, tập thể Đảng bộ Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã được vinh dự được nhận Giấy khen của Đảng ủy Tổng công ty, 01 đồng chí được đề nghị tặng Bằng khen Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, 01 đồng chí được đề nghị Bằng khen Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải. Ngoài ra, Đảng ủy Trung tâm cũng đã ra quyết định tặng Giấy khen cho 02 chi bộ và 06 đảng viên đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2012. Đồng chí Phạm Hùng Thắng và đồng chí Lê Quốc Khánh đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2012.

Bên cạnh các thành tích được ghi nhận trong công tác Đảng, Trung tâm còn được Bộ Giao thông vận tải tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2011” cho 03 tập thể; tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Giao thông vận tải giai đoạn 2009 - 2011” cho 01 cá nhân và tặng Bằng khen của Bộ Giao thông vận tải cho 02 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010 - 2011. Ngoài ra Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã trao tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến năm 2012” cho tập thể Trung tâm Thông báo tin tức hàng không; tặng giấy khen Tổng Giám đốc cho 04 tập thể và 11 cá nhân trong Trung tâm đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2012; 04 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2012”. Trung tâm cũng có 03 tập thể được đề nghị tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2012”, 02 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Giao thông vận tải” giai đoạn 2010-2012, 02 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2012. Thay mặt Đảng bộ, Lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Lê Quốc Khánh và đồng chí Nguyễn Đắc Nam đã lần lượt trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân được vinh dự nhận các danh hiệu trong dịp này.

 

26.02.13-Thi_dua_1

 

Ngay sau lễ biểu dương các thành tích xuất sắc của các cá nhân, tập thể trong năm 2012, đồng chí Lê Quốc Khánh đã phát động phong trào thi đua năm 2013. Đồng chí kêu gọi: “Toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Trung tâm cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Trung tâm và của Tổng công ty”.

Sau lời phát biểu của Giám đốc Trung tâm, đại diện lãnh đạo 08 phòng thay mặt cho 121 cán bộ, công nhân viên trong Trung tâm lần lượt ký vào bản giao ước thi đua Trung tâm năm 2013 với mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả gồm 08 nội dung như sau:

  1. Chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của ngành và đơn vị. Duy trì việc kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực đảm bảo các hoạt động của đơn vị nề nếp, ổn định và đúng luật.
  2. Phát huy nội lực, thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không theo đúng tiêu chuẩn ICAO và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, kịp thời góp phần đảm bảo công tác điều hành bay an toàn, điều hòa và hiệu quả.
  3. Nghiên cứu xây dựng lộ trình chuyển đổi từ dịch vụ TBTTHK (AIS) sang quản lý tin tức hàng không (AIM), thực hiện hệ thống ISO, hệ thống đảm bảo chất lượng và thực hiện xây dựng CSDL địa hình và chướng ngại vật hàng không theo tiêu chuẩn ICAO làm cơ sở để thực hiện xây dựng và thực hành các phương thức bay PBN.
  4. Tập trung khai thác hiệu quả hệ thống AIS tự động. Tích cực cập nhật cơ sở dữ liệu cho hệ thống. Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ Bản đồ hàng không.
  5. Nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động. Duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông. Phấn đấu không để xảy ra các vụ tai nạn trong lao động và khi tham gia giao thông. Triển khai và thực hiện có hiệu quả Quy chế văn hóa doanh nghiệp của Trung tâm.
  6. Thực hành tiết kiệm trong sản xuất, trong công tác và tiêu dùng. Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích áp dụng góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc. Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.
  7. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
  8. Đảm bảo tốt việc làm và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

 

26.02.13-Thi_dua_2

Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2013 kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, đầm ấm và thắm tình đoàn kết. Đây là hành động thiết thực, thể hiện rõ ý chí, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị trong năm 2013 đồng thời khích lệ cán bộ, công nhân viên trong Trung tâm ra sức phấn đấu thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Quý Tỵ và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Nguồn: vatm.vn, congdoan.vatm.vn.