Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012)

Ngày 19/7/2012, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã phối hợp với chính quyền tổ chức gặp mặt các cán bộ, đoàn viên trong Công đoàn Trung tâm là con thương binh, liệt sĩ nhằm góp phần động viên và tri ân tới những đóng góp to lớn của các gia đình có công với đất nước trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012). Buổi gặp mặt được diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng rất ấm áp, chân tình tại Hội trường của Trung tâm.

Tại buổi gặp mặt, Ban lãnh đạo Trung tâm và Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã thăm hỏi động viên và tặng 11 phần quà có ý nghĩa cho những đối tượng chính sách thuộc Trung tâm và đến thăm, tặng 01 phần quà cho mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Lan, thường trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội (Trung tâm đang phụng dưỡng).

 

2012-Thuong_binh_LS-1

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Khánh - Giám đốc, Bí thư Đảng ủy đã thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên hiện đang công tác tại Trung tâm cảm ơn đại diện các gia đình chính sách đã đến dự buổi gặp mặt và nhấn mạnh: Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử với một ý nghĩa rất to lớn, khắc ghi tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời là để các cấp, các ngành và toàn thể xã hội bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, người và gia đình có công với cách mạng. Hòa chung với các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ của cả nước, hàng năm, Trung tâm luôn thực hiện tốt chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” và tuyên truyền sâu rộng trong công nhân lao động; tổ chức thường xuyên các hoạt động thiết thực nhất đóng góp vào việc thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm cải thiện và nâng cao mức sống đối với các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, ngày 20/7/2012 đồng chí Nguyễn Đắc Nam - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm làm Trưởng đoàn và đại diện các đ/c trong Trung tâm đã đi đến các gia đình chính sách thắp hươngvà trao các phần quà cho đối tượng chính sách là thân nhân liệt sĩ đang công tác tại đơn vị (gia đình đồng chí Trần Khắc Niêm và đồng chí Trần Văn Tuyến tại tỉnh Hà Nam).

Tại nhà mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Lan, đoàn công tác được nghe những câu chuyện cảm động kể về sự chịu đựng thầm lặng của mẹ khi nghe tin con trai hy sinh ngoài chiến trường đến những trải nghiệm của gia đình trong quá trình tìm mộ liệt sĩ để đưa về quê hương an táng. Sự xúc động được thể hiện trên gương mặt của mỗi thành viên trong đoàn, đồng chí Nguyễn Đắc Nam thay mặt đoàn công tác đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với những mất mát đau thương mà mẹ Lan cùng gia đình đã trải qua và có đôi lời chia xẻ với mẹ cùng gia đình, mong mẹ hãy yên lòng, chiến tranh đã lấy mất người con yêu quý của mẹ nhưng sự hy sinh của các anh đã góp phần mang lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, đem lại tự do và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ngày nay, mẹ luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền quan tâm, chăm sóc, vẫn có hàng ngàn, hàng triệu người con sinh ra và lớn lên trong không khí hòa bình độc lập của dân tộc nguyện hết lòng phụng dưỡng và là nguồn tinh thần giúp mẹ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 

2012-Thuong_binh_LS-2

Chuyến công tác ngày 20/7/2012 về Hà Nam thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách là thân nhân liệt sĩ đang công tác tại đơn vị cũng đem lại nhiều kỷ niệm sâu sắc đối với đoàn công tác. Ban đầu là sự bỡ ngỡ của gia đình các mẹ là thân nhân Liệt sĩ đến những khoảng khắc như vỡ òa khi các mẹ biết được đoàn công tác là đại diện Cơ quan nơi con em mình phấn đấu công tác và trưởng thành đã về thăm gia đình nhằm tưởng nhớ tri ân những Liệt sĩ, thế hệ đi trước đã ngã xuống cho sự bình yên hôm nay. Những giọt nước mắt đã rơi, các mẹ đồng thời cũng là những người vợ Liệt sĩ đã rất cảm động và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và Cơ quan, đơn vị đã quan tâm tới gia đình và tạo điều kiện cho thế hệ con em các anh hùng liệt sĩ phấn đấu trưởng thành trở thành các cán bộ, công nhân viên có ích cho xã hội và đóng góp tích cực cho Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới. Đoàn công tác xúc động dường như không nói được gì thêm, chỉ biết chúc gia đình và các mẹ luôn mạnh khỏe; Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, chính quyền và nhân dân cả nước luôn luôn quý trọng và biết ơn đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống bình yên của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.

 Nguồn: congdoan.vatm.vn