Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không hướng về miền Trung ruột thịt

Những ngày vừa qua, thiên tai lũ lụt liên tiếp giáng xuống mảnh đất miền Trung ruột thịt. Quân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang phải oằn mình chịu đựng sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Nhân dân cả nước với tinh thần tương thân tương ái đang hướng toàn bộ sự quan tâm của mình về nơi đây, cùng nhau góp công góp sức giúp đỡ đồng bào khó khăn.

Không đứng ngoài cuộc, người lao động Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung và Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (TBTTHK) nói riêng đã ngay lập tức hưởng ứng những lời kêu gọi thiện nguyện.

Đại diện cho người lao động, Công đoàn Trung tâm đã có văn bản số 375/CĐTTHK ngày 16/10/2020 đề ra chương trình kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Trong một thời gian ngắn, toàn thể CBCNV, đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên toàn Trung tâm đã nhanh chóng quyên góp được: 40.950.000 đồng, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn đã trích quỹ Xã hội từ thiện do Công đoàn Trung tâm quản lý ủng hộ đồng bào các tỉnh khu vực miền Trung với số tiền là: 10.000.000  đồng. Toàn bộ tổng số tiền 50.950.000 đồng quyên góp và ủng hộ được đã được chuyển đến đầu mối Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung để tổ chức các chương trình cứu trợ tại địa bàn.

Ngoài ra, qua tiến hành rà soát các trường hợp công đoàn viên và thân nhân công đoàn viên bị ảnh hưởng do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, BCH Công đoàn đã trích quỹ Xã hội từ thiện do Công đoàn Trung tâm quản lý hỗ trợ 01 gia đình cha mẹ đẻ công đoàn viên tại tỉnh Hà Tĩnh với số tiền là 1.000.000 đồng, số tiền tuy không nhiều nhưng một phần động viên gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

ảnh trao tiền từ thiện

Đại diện Trung tâm TBTTHK trao tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Tại đầu cầu miền Trung, đại diện cho Trung tâm TBTTHK, ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt đơn vị trao trực tiếp toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào bị thiên tai.

Đại diện đơn vị đầu mối của chương trình cứu trợ tại địa bàn, bà Đỗ Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch công đoàn Công ty Quản lý bay miền Trung đã tiếp nhận tấm lòng và hiện vật đầy nghĩa tình trên và gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những mạnh thường quân. Đồng thời, bà cũng cho biết: “Giữa Trung tâm Thông báo tin tức hàng không và Công ty Quản lý bay đã có quy chế phối hợp hoạt động giữa các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên của hai đơn vị, chính vì vậy mọi hoạt động đều có thể triển khai nhanh chóng và có sự phối hợp nhịp nhàng, đặc biệt là các hoạt động mang tính tức thời, tại chỗ như hoạt động cứu trợ lũ lụt như thời điểm hiện nay. Ngay sau khi tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị trong Tổng công ty, với vai trò là cơ sở đứng chân tại địa bàn, Công ty Quản lý bay miền Trung sẽ tổ chức chương trình cứu trợ từ thiện tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Theo quy chế phối hợp sẵn có, chúng tôi cũng đã thông tin cho cơ sở ARO/AIS Đà Nẵng thuộc Trung tâm TBTTHK để cùng tham gia thực hiện chương trình này và nhận được sự quan tâm và sẵn sàng góp sức trong mọi hoạt động để chương trình thành công tốt đẹp!”

Tất cả những trái tim nhân ái của các nước đang hướng về miền Trung, hy vọng rằng bằng tinh thần và công sức của mình, những người lao động của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua mọi khó khăn.

Nguồn: vatm.vn