Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2013

Ngày 5 tháng 6 năm 1972, nhân Hội nghị Môi trường Thế Giới tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định ngày này là Ngày Môi trường thế giới. Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Cách hoạt động hưởng ứng thường được tổ chức trong tuần lễ quanh ngày 5 tháng 6 hàng năm.

Mục đích của Ngày Môi trường thế giới là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường. Sự kiện này làm cho các vấn đề môi trường mang tính nhân văn; trao quyền cho mọi người để trở thành tác nhân tích cực của quá trình phát triển bền vững và bình đẳng; nâng cao hiểu biết của các cộng đồng về vai trò then chốt làm thay đổi hành vi hướng tới các vấn đề môi trường; ủng hộ mối cộng tác để đảm bảo rằng, tất cả các quốc gia và các dân tộc được hưởng một tương lai an toàn và thịnh vượng hơn”.

 

Triển khai công văn số 1687/QLB-VP ngày 17/5/2013 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2013; để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2013 với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, ngày 21/05/2013 Giám đốc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã ký ban hành công văn số 253/TTHK về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2013.

Ngay_moi_truong_TG_5.6.2013

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, Trung tâm đề nghị các phòng, các tổ chức đoàn thể xây dựng kế hoạch và tổ chức một số hoạt động như:

  • Tuyên truyền, vận động giáo dục CBCNV nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tạo công luận lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường.
  • Tổ chức các hoạt động nhằm truyền thông hướng dẫn về chủ đề tiết kiệm, tránh lãng phí thực phẩm tới CBCNV, từ đó hình thành ý thức tiêu dùng thân thiện với môi trường.
  • Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động để bảo vệ môi trường;

Trung tâm cũng yêu cầu các tổ chức đoàn thể, Công đoàn, Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức một số hoạt động như: ra quân làm vệ sinh môi trường xung quanh; thu gom xử lý chất thải, rác thải; khơi thông dòng chảy, nạo vét hệ thống thoát nước; trồng cây xanh ở những khu vực công cộng và các hoạt động thiết thực khác.

Căn cứ vào kết quả hưởng ứng, thực hiện ngày Môi trường thế giới, Trung tâm sẽ tổng kết và biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trước ngày 10/06/2013.

Ban biên tập